Posts in Kinh nghiệm Sale

Làm Sale Shinhan có khó không?

Nếu bạn là người mới bắt đầu làm sale tài chính thì Shinhan Bank có thể là một sự lựa chọn tốt về môi trường làm việc.

Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, nôm na như làm Sale Shinhan Bank có khó không? Có dễ thăng tiến sau này hay không? Cùng tham khảo chi tiết bài viết này tại Blog Longluong.com bạn nhé!

Sale Shinhan Bank là gì?​

Ở bài viết này Long xin đề cập đến làm sale (nhân viên kinh doanh) bên mảng vay tín chấp và mở thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan.

Trong mảng này lại tiếp tục phân ra 2 bộ phận chính, đó chính là TelesaleDirect Sale. Về hướng đi (chạy doanh số) cũng sẽ khác nhau nên bạn cần phải hiểu rõ cách làm sale ở từng nhóm này như thế nào nhé.

Sale Shinhan Bank có nhiệm vụ chính là mang doanh số nhiều về cho ngân hàng Shinhan. Bạn làm vay tín chấp thì doanh số vay đem về phải nhiều hơn, không những thế còn bán chéo thêm thẻ tín dụng để đạt KPIs.

Làm Sale Shinhan có khó không?

Rất khó trả lời! Nhưng sau đây là một vài quan điểm cá nhân mà mình biết được, khi còn làm nhân viên tín dụng ở ngân hàng này nhé.

#1 Tự “bơi” là chính.

Tự "Solo" là chính.

Nếu bạn đang chuẩn bị vào nghề cho vay tín chấp hay mở thẻ tín dụng ở ngân hàng này và nghĩ đến việc khách hàng là phần của ngân hàng, còn bạn chỉ có trách nhiệm làm hồ sơ thôi thì hoàn toàn sai lầm.

Như những gì mình nói trên thì sẽ có 2 nhóm chính: Telesale và Direct Sale. Thì cả 2 này đều phải tự lo doanh số của mình, tự phải tìm khách hàng đang có nhu cầu hết cả. 

Trưởng nhóm kinh doanh (Team Lead) chỉ hướng dẫn bạn nghiệp vụ và cách tiếp cận khách hàng thông thường sẽ như thế nào mà thôi.

#2 Ký hợp đồng chính thức….Không hẳn?

bạn có ký hợp đồng lao động chính thức của shinhan bank?

Một vấn đề bạn cần phải biết trước đó là làm sale Shinhan Bank bạn phải ký hợp đồng với bên thứ 3, công ty này có trách nhiệm lo mọi sự từ hợp đồng lao động, chế độ, ngày công…. Có nghĩa là bạn không phải ký hợp đồng lao động chính thức với Shinhan Bank.

Tuy nhiên, nếu bạn phấn đấu trở thành một “vì sao sáng chói” thì những bộ phận cao hơn sẽ khác, bài viết này Long chỉ đề cập đến nhân viên tín dụng thôi nhé.

#3 Sự cạnh tranh tàn khóc.

Sự cạnh tranh tàn khóc.

Lĩnh vực cho vay nói chung đã quá đủ tàn khốc về cạnh tranh rồi nhưng cạnh tranh trong Shinhan bank cũng rất cao.

Vì sao lại như vậy? Hiện tại tập đoàn Shinhan có 2 mảng tài chính, đó chính là Shinhan Bank và Shinhan Finance

  • Shinhan bank tiền thân của họ trước kia là ngân hàng Quốc tế ANZ Việt Nam. Họ được mua lại bởi tập đoàn đa quốc gia Shinhan.
  • Shinhan finance thì được mua lại bởi công ty tài chính Prudentail, một trong những công ty tài chính tiên phong trong lĩnh vực cho vay lâu đời nhất ở Việt Nam.

Chính vì thế có sự cạnh tranh giữa nhân viên tín dụng ở Shinhan Bank và Shinhan Finance, cùng một tập đoàn nhưng sản phẩm vay của 2 bên lại khác nhau rất nhiều.

Điều này sẽ được biết nếu bạn đang chi tiền quảng cáo cho từ khoá “vay tín chấp Shinhan” sẽ rõ. Khách hàng rất dễ nhầm tưởng vay ở ngân hàng nhưng lại nộp hồ sơ ở công ty tài chính

quảng cáo shinhan

Lý do bạn làm sale Shinhan vẫn tốt hơn các tổ chức tài chính khác!

Để bạn có được chìa khoá thành công trong lĩnh vực tín dụng nói riêng này hay làm sale Shinhan bank không còn khó khăn, áp lực nữa thì yếu tố tiên quyết nhất mà bạn cần phải có. 

Đó chính là làm sao để có hể tiếp cận khách hàng đang có nhu cầu và sẵn sàng làm hồ sơ vay tín chấp Shinhan Bank!

Một ưu điểm rất lớn ở khi bạn làm sale Shinhan bank đó chính là thương hiệu ngân hàng này rất mạnh! Không giống tai tiếng ở các tài chính khác thì phía ngân hàng này luôn giữ sự chuyên nghiệp nào đó trong mắt khách hàng, những ai chỉ nghe và chưa sử dụng dịch vụ tài chính tại đây.

Chính vì thương hiệu lớn này bạn có thể dễ dàng tiếp cận và bán sản phẩm vay hay thẻ tín dụng một cách dễ dàng hơn.

Một điểm đáng lưu ý nữa là ngay cả chương trình vay tín chấp và mở thẻ tín dụng Shinhan cũng rất tốt. Xét riêng mảng vay tiêu dùng thì lãi suất vay ở họ có thể cạnh tranh tốt với các ngân hàng nước ngoài khác, chẳng hạn như Citibank, Standard Chartered. 

Còn đối với ngân hàng nội địa thì gần như Shinhan bank “ăn đứt”, chưa kể còn miễn phí bảo hiểm khoản vay, thứ mà người đi vay ngán ngẫm nhất hiện nay.

3 Bí quyết giúp bạn làm Sale Shinhan không trở nên khó khăn nữa!

Bí quyết giúp bạn làm Sale Shinhan không trở nên khó khăn nữa

Đây chính là nội dung quan trọng nhất mà Long chia sẽ, để không còn lo lắng doanh số cho từng tháng nữa thì bạn cần phải kết hợp càng nhiều phương pháp tiếp cận khách hàng dưới đây càng tốt nhé.

#1 Biết cách tiếp thị thông qua quảng cáo.

Sau ngành bất động sản thì vay tín chấp là lĩnh vực chạy quảng cáo rất nhiều. Rất nhiều website cá nhân từ ngân hàng A đến công ty tài chính B, thậm chí một mớ dịch vụ này nọ khác.

Chính vì thế sự cạnh tranh trong giá thầu quảng cáo ở mảng này rất cáo. Nhưng so với thẻ tín dụng thì vay vẫn ít. 

Vì sao ta, theo Long quan sát thì nếu chạy quảng cáo thẻ thì đa phần các ngân hàng tự chạy cả, mà ngân hàng nhiều nhất là gì chắc bạn biết rồi phải không nào… là tiền!

Chính vì thế, để thành công trong tiếp thị khách hàng vay vốn thì bạn cần phải có những kiến thức nền trong việc chạy quảng cáo Goolge và Facebook, 2 nền tảng chứa rất nhiều “cá” cho bạn nhé.

mở thẻ tín dụng

#2 SEO, giải pháp lâu dài.

Thuật toán Google và Facebook thay đổi liên tục, tuy nhiên nếu bạn xác định làm nghề tài chính này lâu dài thì nên xem xét về SEO nhé .

Ah, nôm na SEO là đưa website của bạn lên top google Search bởi các từ khoá. Từ khoá càng dài và nhắm vào một tệp khách hàng nào đó. Bạn giải quyết được vấn đề họ truy vấn thì tỷ lệ chốt sale càng cao nhé.

#3 Đối tác, cũ nhưng cũng không thể bỏ qua.

Điều đầu tiên bước vào nghề này là bạn phải làm sao kiếm được đối tác càng nhiều càng tốt, vì kiếm đối tác dễ hơn rất nhiều so với 2 cách trên.

Nhưng mộ sự thật là các đối tác có kinh nghiệm, uy tín thì rất chịu hợp tác với “sale newbie”

Bởi vì cái họ muốn là trao đổi hồ sơ cho nhau, cái mà những nhân viên tín dụng mới vào nghề này thì lấy đâu ra khách mà trao đổi?

Mọi thứ sẽ có cách của nó, bạn không cần nóng vội vì khi ai vào làm cũng đều giống như nhau cả thôi. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc liệu làm Sale Shinhan có khó không? Hãy để lại bình luận nêu lên những trăn trở, khó khăn của bạn dưới đây nhé.

2 Cách Telesale Ngân Hàng Cho Vay Tín Chấp Hiệu Quả Nhất

Gọi 100 người thì chỉ dăm bao người chịu lắng nghe, đó chính là sự thật của nghề telesale trong bất kỳ lĩnh vực nào vậy.

Vậy, để cải thiện được vấn đề này và xét theo nói riêng thì cách telesale ngân hàng sao cho hiệu quả, đặt biệt là lĩnh vực cho vay tín chấp hay mở thẻ tín dụng ngân hàng!

Sau đây Blog Longluong.com xin đưa ra một số quan điểm để bạn có thể có nhiều leads tiềm năng hơn, từ đó có thể chăm sóc data khách hàng ấy từ từ và thu về kết quả tốt hơn, nâng cao doanh số của mình hơn nhé.

Telesale ngân hàng là gì?

Ở bài viết này mình xin đề cập riêng đến mảng cho vay và mở thẻ tín dụng thôi nhé. Telesale trong ngân hàng là cách bạn có thể tiếp thị một sản phẩm tài chính nào đó mà ngân hàng cung cấp.

Chẳng hạn như vay vốn ngân hàng không cần tài sản đảm bảo chẳng hạn, bạn mang sản phẩm ấy đến cho những người người đang quan tâm đến, phù hợp với chương trình vay của ngân hàng và khách hàng hài lòng về sản phẩm ấy.

Tuy nhiên thì không phải mấy ai cũng chịu nghe tiếp thị ngân hàng nói riêng hay bất kỳ dịch vụ nào đó ngoài kia, chẳng hạn như tư vấn đất nền, dự án căn hộ bất động sản.

Vì sao! Đơn giản thôi, nếu bạn đang telesale vay vốn ngân hàng đến ai đó trong một danh sách khách hàng có sẵn trong hệ thông ngân hàng cung cấp.

Liệu có mấy ai đang có sẵn nhu cầu vay vốn mà chịu lắng nghe bạn, hay chỉ vài giây sau họ tự ý tắt ngang cuộc gọi.

Một hiện trạng hiện nay là telesale ngân hàng ngày càng khóc liệt hơn về tính cạnh tranh và data của bạn sẽ là một mớ hỗn độn từ: sáo đi xào lại nhiều lần, khách hàng trong data đó hay bị làm phiền bởi telesale tài chính…

Chính vì thế, cách teleasale truyền thống không còn mang đến hiệu quả nữa rồi! Bạn cần phải thay đối một yếu tố cực kỳ quan trọng trước mắt, đó chính là data khách hàng trước khi bắt đầu telesale để nâng cao leads lên nhé.

Làm sao để có data tốt và telesale ngân hàng trở nên hiệu quả hơn?

Telesale ngân hàng là gì?

Khi bạn mới bắt đầu làm nghề telesale cho vay tín chấp thì ngân hàng sẽ đỗ danh sách khách hàng “tiềm năng” của họ xuống. 

Và công việc lúc này của bạn đó là gọi, nghe có vẻ đơn giản phải không nào! Nhưng thực ra bạn cần phải biết một tình hình chung, đó là Data mà ngân hàng gởi cực kỳ dỏm.

Vì sao ta, danh sách khách hàng từ ngân hàng dĩ nhiên phải là nhóm khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ hay là khách hàng cá nhân của ngân hàng chứ!

Cái đó thì mình không rõ lắm là ngân hàng lấy danh sách đó ở đâu ra nhưng có một điểm chung mà mình trước kia đã từng làm teleasale ngân hàng trải nghiệm. 

Đó chính sau khi bắt máy vài giây sau khách hàng đa phần sẽ tắt máy ngang hoặc nói là đang bận công việc…

Sự thật là data này ngân hàng không phải gởi riêng mình bạn mà trước kia có rất nhiều nhân viên tín dụng đã được cấp hoặc ngay lúc bạn gọi buổi chiều thì sáng, trưa cũng có một bạn telesale khác cùng ngân hàng bạn đã gọi đến họ rồi!

Đó chính là thực trạng mà nghề gọi điện tư vấn ở ngân hàng ngày càng khó, cạnh tranh và không còn hiệu quả như trước kia nữa! 

Chính vì thế bạn cần phải tự tay đi tìm data khách hàng tiềm năng thì nghề telesale ngân hàng mới sống yên sống khỏe được.

Vậy, làm sao để có một danh sách khách hàng tốt nhất có thể để cộng việc của bạn ngày càng dễ dàng hơn đây. Sau đây là một số gợi ý nhỏ.

#1 Mua data khách hàng

Mua data khách hàng

Bạn có thể đi tìm các dịch vụ chuyên cung cấp danh sách số điện thoại khách hàng đang quan tâm đến lĩnh vực mà khách hàng (bạn) mong muốn.

Ở cách này bạn phải bỏ ra một chi phí nhất định, thường thì sẽ có 2 nhóm chính. Nhóm 1 bạn the gói, chẳng hạn gói có 1000 số thì giá bao nhiêu chẳng hạn. 

Còn nhóm 2 thì bạn theo từng số điện thoại, giá sẽ mắt hơn nhưng lại cam kết mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Vậy, nhóm nào tốt nhất nếu bạn còn ít ỏi vốn để mua data khách hàng! Rất khó trả lời, vì thực ra dù nhóm nào đi chăng nữa thì bạn khó mà kiểm chứng các vấn đề như là: ngoài bạn ra thì họ đã bán data này cho bên vay nào chưa, liệu số thoại có chất lượng, khách hàng họ có quan tâm sẵn vay vốn hay không?

#2 Tự mình kiếm data

Tự mình kiếm data

Đây là cách mà bạn tiếp kiệm được rất nhiều kinh phí đầu tư ban đầu. Thường thì khách hàng dễ tìm thấy ở mạng xã hội, đặc biệt là facebook.

Bạn có thể tìm các dịch vụ cung cấp phần mềm lọc số điện thoại, vị trí và truy vấn những thông tin liên quan đến vay vốn. 

Bạn dễ dàng có một danh sách lớn khách hàng và chỉ việc telesale sàn lọc ra thôi, quá dễ dàng phải không nào!

Không hề đơn giản vậy đâu, thực ra những phần mềm này lọc được số điện thoại và một phần nhân khẩu học khi người dùng facebook không nâng cao tính bảo mật tài khoản.

Thành ra, một vấn đề xảy ra là khách hàng dỏm, ý là lao động tự do, trẻ trâu thì rất hờ hững các vấn đề bảo mật thông tin trên internet và những người nghiêm túc, có trí thức thì ngược lại.

Chính vì thế điểm lưu ý trong việc sàn lọc để có một data là một phần và sản phẩm mà bạn muốn sale có phù hợp hay không nữa mới là một chuyện.

Còn những cách nào để telesale ngân hàng hiệu quả hơn không?

Một trong những cách kể trên để bạn có thể có một data khách hàng để telesale ngân hàng cho vay tín chấp trở nên hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, còn có một số cách khác như: chạy quảng cáo Google adswords hay chạy quảng cáo Facebook chẳng hạn.

Một trong 2 kênh này mang lại khách hàng tiềm năng cực kỳ cao nhưng tính cạnh tranh rất lớn. Bạn phải cạnh tranh với các nhân viên tín dụng trong và ngoài ngân hàng, không kể các công ty tài chính lớn hiện này.

Việc quảng cáo ngày càng khốc liệt hơn vì giá thầu một leo thang! Chính vì thế, để có thể có khách hàng thì bạn cần phải học qua về cách marketing online sao cho hiệu quả, chẳng hạn như:

Biết tự mình tạo một website với chi phí thấp nhất có thể. Bạn có thể tự vận hành website ấy mà không cần phải thuê dịch vụ.

Tự mình lên những kế hoạch nội dung, viết bài nhằm nhắm đến khách hàng tiềm năng thông qua họ thường truy vấn những từ khóa nào trên google search chẳng hạn. 

Tin mình đi! Bạn hiểu rõ tâm lý người đi vay hơn ai hết, liệu các dịch vụ viết bài, làm website có thể hiệu hơn bạn?

Biết cách chạy quảng cáo mạng xã hội Facebook và Google adsword cơ bản. Tự bạn có thể đo lường và đưa ra các kế hoạch marketing sao cho hiệu quả hơn.

Bấy nhiêu cách này thôi bạn sẽ không phải quá lo lắng làm sao có thể sinh tồn trong ngành tài chính hiện nay khi có quá nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính đều áp dụng cho vay tiền không thế chấp.

Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề: Telesale ngân hàng và làm sao có thể kiếm một lượng data khách hàng đang có nhu cầu vay vốn một cách ổn định nhất. Đừng ngại, hãy inbox ngay cho Long nhé, sẵn sàng chờ bạn đây.