Posts in Data khách hàng

Làm Sao Để Kỹ Năng SALE Thẻ Tín Dụng Trở Nên Chuyên Nghiệp!

Một trong những bí quyết để tăng cường kỹ năng sale thẻ tín dụng đó là tìm đúng khách hàng tiềm năng. Họ là những người đang tò mò hoặc đã có nhu cầu tìm hiểu và mở thẻ tín dụng ngân hàng.

Vậy, làm sao bạn có thể tự tìm kiếm những khách hàng như vậy khi thị trường tài chính ngày một cạnh tranh hơn! Ở bài viết này, Blog Longluong.com cùng bạn cách mà chúng ta tìm kiểm khách hàng “chất” hơn để kỹ năng sang thẻ tín dụng hiệu quả hơn!

Sale thẻ tín dụng là gì?

Nếu nói chính xác về khái niệm có lẽ Long trình bày khá là dài dòng! Sale thẻ tín dụng hiểu nhanh gọn là bạn mang sản phẩm thẻ tín dụng từ ngân hàng đi bán.

Vậy, đi bán ở đâu! Thông thường để có một thẻ tín dụng ngân hàng ngon lành thì người mở phải thoả một trong các điều kiện cơ bản như sau:

  • Đang sống và làm việc tại khu vực ngân hàng bán thẻ
  • Độ tuổi tối thiểu từ 22 và không quá 60 nam và 55 nữ. Độ tuổi này tương đối chính xác thôi nha, vì một số ngân hàng sẽ có một số quy định về độ tuổi khác nhau nữa
  • Thông thường thì việc mở thẻ tín dụng thì ngân hàng rất chuộng điều kiện khách hàng đang đi làm hưởng lương công ty. Mức lương ấy thường sẽ chuyển khoản ngân hàng bất kỳ, đã bao gồm bảo hiểm y tế và xã hội.

Còn đối với bạn, là một nhân viên tín dụng thì mục đích để tăng cường kỹ năng sale thẻ tín dụng tốt nhất, hiệu quả nhất mà mình thấy đó là gặp và tư vấn càng nhiều càng tốt với nhóm đối tượng có điều kiện kể trên.

Tăng lượng khách hàng đang có nhu cầu là tăng cường kỹ năng sale thẻ tín dụng.

là tăng cường kỹ năng sale thẻ tín dụng

Nếu bạn đã từng tham khảo ở một website nào đó thì thường họ sẽ khuyên bạn những điều nôm na như là:

  • Kỹ năng giao tiếp với người lạ, sử dụng những ngôn từ sao chp phù hợp.
  • Kỹ năng thuyết trình giữa đám đông chính là một thế mạnh để bạn có thể hội tựu một lượng khách hàng lắng nghe dịch vụ mà bạn đang bán.

Đó là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn không nên xem nhẹ chút nào. Nhưng thực ra nó đã được cài cắm ngay từ những buổi training rồi.

Các anh chị trainer tài chính, ngân hàng thường sẽ hướng các “lính mới” những tư duy đó rồi nên Long sẽ không đề cập quá nhiều trong bài viết này.

Điều mà mình đề cập chính đó là làm sao để tăng cường không chỉ khách hàng tiềm năng mà đó phải là khách hàng đang quan tâm đến việc mở một thẻ tín dụng để chi tiêu hay thực hiện những kế hoạch tài chính nào đó của họ.

#1 Biết cách trao đổi thông tin.

Biết cách trao đổi thông tin

Để có thể tồn tại trong nghề sale tài chính này thì một trong những kênh duy trì tốt nhất chính là mối quan hệ, đối tác với nhau.

Nếu bạn đang sở hữu một lượng lớn đối tác thì chắc hẳn bạn cũng không cần bận tâm quá nhiều về doanh số cũng như sale thẻ tín dụng về cho ngân hàng rồi phải không nào?

Vậy, còn đối với các bạn mới ra trường và vào ngành tài chính này thì làm sao có thể tìm kiếm đối tác được đây. Vẫn có thể đó, tuy nhiên sẽ mất công hơn một tý, bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết bên dưới này nhé.

#2 Biết Marketing online.

Biết Marketing online

Đây là kênh mà bạn cần phải biết ngay từ bây giờ! Việc hiểu rõ cách triển khai và nếm nhiều trái đắng từ “bộ môn” này đã làm không ít các bạn bỏ cuộc.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể biết những cách Marketing online cơ bản thôi thì bạn cũng đủ tự tin có những kết quả thành công trong việc chạy đua doanh số trong ngân hàng.

Vậy, nên chọn kênh nào để đầu tư?

Bạn có thể tham khảo cách chạy quảng cáo Google adword cơ bản, Facebook ads và cách làm video youtube hoàn toàn miễn phí.

Hãy tận dụng mọi traffic có được để thu hút một lượng khách hàng tiềm năng nhất định. Ngoài ra, Telesale cũng là một cách rất hay để bạn tận dụng data, nhưng cũng phải biết cách để thu thập được data này để tránh lãng phí thời gian gọi của mình nha.

Còn cách nào để tăng cường kỹ năng sale thẻ tín dụng hiệu quả hơn?

Sẽ còn rất nhiều cách để bạn rèn luyện kỹ năng sale thẻ tín dụng tốt hơn nhưng những điều đầu tiên bạn cần có được chính là thuộc hết sản phẩm

Kịch bản tư vấn tuỳ theo ngữ cảnh khi gặp khách hàng và cách ứng phó với vô vàn câu hỏi mà khách hàng đặt ra, cái này thì bạn phải đi tư vấn thật nhiều thì mới có kinh nghiệm rút ra nha.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xoay quanh chủ đề Kỹ năng sale thẻ tín dụng, hãy để lại bình luận bên dưới và Long sẽ phản hồi lại trong thời gian sớm nhất có thể nhé.

#4 Cách Tìm Khách Hàng Vay Vốn Ngân Hàng, UPDATE mới nhất

Tìm mãi mà chẳng thấy “khách” ở đâu! Bạn loay hoay không biết phải bắt đầu như thế nào là hiệu với nghề sale cho vay tín chấp.

Chào bạn, ở bài viết này Blog Longluong.com xin hướng dẫn một số cách tìm khách hàng vay vốn hiện nay dành cho người mới bắt đầu “nhập môn” nhân viên tư vấn vay vốn trong lĩnh vực sale tài chính này nhé!.

Bạn là ai?

bạn là ai?

Bài viết này mình xin tập trung chủ yếu dành cho các bạn mới ra trường và đang làm việc với một vị trí: nhân viên tư vấn (Direct sale hay Telesale) vay tín chấp ngân hàng hoặc công ty tài chính hiện nay.

Bởi lẽ, nếu là vị trí này thì việc tìm kiếm khách hàng tìm năng hay có sẵn nhu cầu vay vốn cực kỳ khó khăn vì bạn sẽ “tập bơi” rất nhiều vì chẳng mấy ai có thể hỗ trợ bạn cả kể cả Trưởng nhóm kinh doanh (Team Leader).

Công việc của họ là tuyển dụng và hướng dẫn bạn các thao tác xử lý hồ sơ cũng như những điều cần thiết để bắt đầu tư vấn khách hàng. 

Còn việc tìm kiếm khách hàng tiềm kiếm vay vốn thì mình thấy rằng đa phần họ sẽ hướng dẫn quoa loa các kênh tiếp cận khách hàng.

Chính vì thế, ở bài viết này mình xin hướng dẫn một số điều cần phải biết để có thể tồn tại với nghề này lâu dài, đặc biệt nhất là phải “sinh tồn” được sau 02 tháng thử việc chứ, haha 🤣 🤣 

Đừng nóng vội tìm khách hàng vay vốn ngay!

Khách hàng ngoài kia rất nhiều!!! 

Thật đó. Và công việc của bạn là chọn cần câu sao cho phù hợp nhất! Và để có một cái cần câu tốt và hợp lý thì điều đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ các vấn đề sau đây.

#1 Học thuộc sản phẩm vay

Sản phẩm vay ở đây là các chương trình vay vốn mà ngân hàng hay các tổ chức tài chính đang áp dụng. 

Mình thường thấy thì đa phần ngân hàng áp dụng cho vay tín chấp theo lương là chủ yếu và các tổ chức tài chính khác thì đa dạng hơn.

Nào là vay theo hoá đơn tiền điện/ nước, vay theo sim điện thoại trả sau, vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay vay theo hợp đồng tín dụng trả góp khác, vân…vân và mây…mây!

Chính vì thế bạn cần phải học thuộc sản phẩm vay của mình hoặc chí ít phải nhớ khi khách hàng vay theo chương trình nào còn biết đường lật trang ra xem điều kiện chi tiết vay vốn ra sao nữa chứ!

#2 KYC khách hàng thật kỹ

KYC thường được nhắc đi nhắc lại nhiều lần để sale không bị mất quá nhiều thời gian để chốt một khách hàng không thoả điều kiện vay vốn.

Nó viết tắt bởi cụm từ Know Your Customer. Bạn phải hiểu rõ khách hàng như: đang đi làm công ty hay kinh doanh, có khoản vay tiền (tín/ thế chấp) ở đâu không? Có bị nợ cần chú ý hay nợ xấu trong 5 năm đỗ lại hay không?…

Càng hiểu rõ khách hàng thì tỷ lệ dẫn đến chốt sale thành công là rất cao. Chứ đừng thấy lâu lâu có khách hàng muốn vay là vui lắm rồi và thế là tư vấn dăm ba câu rồi chạy đến tận nơi khách hàng đang ở để thu thập chứng từ nhé.

Đấy là những điều mà bạn mới vào ngành nghề này cần phải lưu ý trước khi bắt đầu một việc cực kỳ quan trọng của một nhân viên kinh doanh, đó chính là làm sao tìm kiếm khách hàng vay vốn! Không vòng vo tam quốc nữa! Bắt đầu nào!!!

Các cách tìm khách hàng vay vốn ngân hàng phổ biến nhất!

Sau đây là một số kênh mà bạn có thể tham khảo để có thể tìm khách hàng đầu tiên cho mình. 

Thực ra nó cũng không có gì mới mẻ với ai đó đã có kinh nghiệm hay thời gian làm việc trong lĩnh vực nhân viên tín dụng này cả!

1.Tìm đối tác

tìm đối tác để có khách hàng tiềm năng

Đối tác là một trong những kênh mang lại khách hàng hiệu quả nhất. Chí ít họ đã lọc ra một số điều kiện khách hàng theo tiêu chí chung của vay vốn rồi.

Bạn nên kết giao với những đối tác này và tốt nhất là nên chọn các nhân viên tư vấn cho vay tín chấp sẽ hiệu quả hơn vay thế chấp hay mở thẻ tín dụng ngân hàng.

Một điều đáng lưu ý rằng các đối tác rất khó để “chăm sóc” vì cơ bản họ cũng là đối tác hay làm cộng tác viên của các bạn tài chính khác. Việc bạn là newbie đi tìm đối tác cũng sẽ vất vả lắm đấy.

Kinh nghiệm: Một sự thật ở đối tác này là bạn phải có một giá trị lợi dụng thì mới có một mối quan hệ đối tác dài lâu.

Có nghĩa là bạn phải chủ động có khách hàng sẵn nhu cầu vay vốn, họ không thoả vay bên bạn thì bạn mới giới thiệu khách hàng này sang đối tác tài chính khác phù hợp hơn!

Vậy, đào đâu ra khách hàng đây! Nếu có thì mất công gì đi tìm đối tác! Khoan đã, mình có cách, bạn có thể tham khảo ngay bài viết này nhé.

2. Tham gia các sàn giao dịch  tài chính.

Tham gia các sàn giao dịch tài chính.

Hiện tại có một sàn giao dịch cho vay tiền khá là uy tín, nhiệm vụ của bạn là tạo một tài khoản ở họ và mua data khách hàng đang có nhu cầu vay tại sàn giao dịch.

Dĩ nhiên bạn sẽ phải tốn một số tiền, tuỳ theo data khách hàng có chất hay không? Đây là một kênh khá là ngon lành đó nha.

Mẹo nhỏ: khách hàng ở đây không phải hoàn hảo phù hợp với sản phẩm vay của bạn đâu nhưng một điểm cực mạnh ở đây là bạn có thể có khách hàng ngay với một chi phí vừa phải và có thể bắt đầu trao đổi với đối tác rồi đó nha.

3. Biết marketing online là một thế mạnh.

Marketing online là gì ta! Đấy, bạn vô tình lên google search và truy cập vào website của mình là một trong các hình thức làm marketing online rồi đó.

Đây là một kênh cực kỳ mạnh mẽ và mình tâm đắc nhất. Vì sao? Bạn sẽ chủ động hơn về việc khách hàng mà mình muốn có thông qua các kênh marketing hiệu quả nhất, đó chính là dùng: Zalo, Facebook và Google search.

Ưu điểm là bạn sẽ có một lượng khách hàng vay vốn có sẵn nhu cầu vay tín chấp. 

Bạn có thể tính toán và quản lý dễ dàng data khách hàng vay vốn hơn.Tuy nhiên, nếu không có kiến thức Marketing nhất định thì cẩn thận là sắp mặt “L…” luôn nhé. 

Vì giá quảng cáo ở 2 anh lớn hiện nay là facebook và Google càng ngày càng mắc, không biết những điều cơ bản  nhất của chạy quảng cáo thì cách tốt nhất là nhờ ai đó kinh nghiệm hoặc đi học thì sẽ hay hơn nha.

4. Tham gia diễn đàn/ nhóm cho vay tiền.

Tham gia các sàn giao dịch tài chính

Đây cũng là một cách để bạn có thể tìm kiếm khách hàng vay vốn nhưng lời khuyên là hạn chế chỉ có “vã” lắm mới sử dụng kênh này nhé.

Vì thực ra trong các diễn đàn và group facebook cho vay tiền hiện này toàn là nhân viên sale tài chính cũng có, cho vay nóng cũng có và tào lao “xi-pa-chao” kể cả khách hàng không đủ điều kiện cũng đầy ra!

Với lại nếu khách hàng thực sự có nhu cầu và đăng xì-ta-tút rằng “tui cần vay” thôi là cả một đống commnet nhân viên tư vấn, chưa kể họ inbox khách hàng đó nữa!

Đâu mới là kênh tìm khách hàng vay vốn hiệu quả nhất?

Theo quan điểm cá nhân thì mình vẫn chọn cách thứ 3 như trên, đó là làm sao marketing hiệu quả để tự chủ động tìm kiếm khách hàng.

Đây là cách mà bạn có thể “đánh lẽ” trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng tốt nhất nhưng cũng phải xin nói trước nó rất vất vã…!!!

Vì sao, bạn phải học cách chạy quảng cáo, biết viết content marketing sao cho khách hàng thấy bạn thật sự khác biệt trong “một rừng” các tổ chức tài chính cho vay hiện nay, chưa kể bạn còn phải cạnh tranh với các bạn nhân viên tư vấn trong cùng ngân hàng, công ty bạn nữa!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc làm sao tìm khách hàng vay vốn. Hãy đặt câu hỏi bên dưới, mình biết thì sẽ trả lời, không biết thì sẽ hỏi ai đó để cho bạn câu trả lời “chuẩn không cần chỉnh” nhé.😁😁