Phải chăng tiếp cận khách hàng vay qua GG Ads “hết thời”!🙈

Bởi Long Lương
5/5 - (1 vote)

Bạn có nhận thấy việc làm Sale tín dụng ngày càng khó khăn, nhất là với những ai đang quá lệ thuộc vào chạy quảng cáo Google Ads và Facebook Ads!

Không chỉ dừng lại giá thầu ngày càng tăng cao, ít nhất tăng 10%-15% mỗi năm, nghĩa là khi bạn chạy trên GG Search, mỗi click từ người dùng (chưa chắn là khách hàng tiềm năng) 

Thay vì 3.000đ giờ đây có thể tăng ít nhất là 3.3000đ! nếu bạn Setup quảng cáo tốt và vẫn thu thập được lead đều đặn, chịu khó chăm sóc khách hàng vẫn có thể duy trì doanh số của mình!

Tóm tắt nội dung

Quảng cáo Google Ads ngày càng khó là bởi....!

Hiện nay GG đã bắt đầu áp dụng chính sách “Xác minh danh tính nhà quảng cáo” và điều này chẳng hay ho tí nào cho những người chạy dịch vụ tín dụng, chẳng hạn như: vay tín chấp ở ngân hàng, vay tiền mặt đa tiện ích ở các công ty tài chính (TPBank Fico, SHB Finance,…)

Bởi lẽ khi GG yêu cầu xác minh nhà quảng cáo thì quá trình này sẽ kèm theo những câu hỏi hóc búa:

Và Long cũng đã làm theo những yêu cầu xác minh từ GG Ads và sau 5-6 lần Submit lui tới thì thành quả chính là…. DẸP LUÔN!

Vậy, hướng đi nào cho “Ads thủ" tín dụng?

Nói là nên đa dạng các kênh tiếp cận khách hàng có nhu cầu vay vốn nhưng thực tế đối với mảng online thì chạy quảng cáo trên Facebook và Google là hiệu quả nhất, nhưng cả 2 “ông nội” này càng già càng khó tính. 

Còn một số kênh như: Tiktok, Youtube rất khó ra chuyển đối, vì đa phần lứa tuổi “trẻ trâu”, thanh niên “phím ảo” không thôi!

Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó trang bị kiến thức SEO và “bám trụ” với nghề tín dụng thì đây sẽ là kênh này khá bền vững! Từ hiểu rõ hành vi, câu hỏi và mong muốn khách hàng cần gì, bạn chỉ cần thực hiện một số bước như:

Dần dần data đó sẽ to lên, vẫn là “mưa lâu thấm dần” chăm sóc lượng khách hàng đó. Vì họ đã được hỗ trợ tận tình (miễn phí) thì sau này có nhu cầu vay tiền, bạn bè, người thân sẽ được họ giới thiệu đến bạn mà thôi!

Đó là một trong những cách mà Long nghĩ bạn nên áp dụng ngay từ lúc này. Bởi mỗi thứ ngày càng khó hơn rất nhiều, từ ngân hàng tắt room, công ty tài chính điều chỉnh tỷ lệ duyệt vay, tiết giảm hoa hồng cho nhân viên sale…. Và cho đến công cụ giúp chúng ta tiềm khách hàng cũng đang “bóp” lại!

Theo bạn còn có giải pháp nào kiếm khách hàng vay tiền hiệu quả trên internet! Hãy để lại bình luận dưới đây để Long, mọi người “chém gió” cho xôm tụ nhé!

Tác giả: Long Lương

Có hơn 05 năm kinh nghiệm

"cu-li" tín dụng!

Ở các tổ chức tài chính: FE Credit,  Mirae asset, TPBank Fico, VPBank cho đến ANZ nay Shinhan Bank

Nên mình hiểu rõ khách hàng có nhu cầu vay vốn cần gì và website sẽ là “phễu” tốt nhất để gợi ý, cung cấp các sản phẩm tín dụng

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments