Không một ai trong chúng ta “thích” nghĩ đến sự ra đi, nhưng quyền lợi bảo hiểm nhân thọ có thể là một giải pháp quan trọng cho những người thân yêu của bạn.

Điều quan trọng là phải hiểu người thụ hưởng trong bảo hiểm nhân thọ là gì và chính sách bảo hiểm nhân thọ của bạn hoạt động như thế nào để bạn có thể đưa ra chiến lược tốt nhất để bảo vệ họ.

Vậy, người thụ hưởng ấy là ai? Là người hôn phối, ba mẹ hay bất kể người thân nào đó mà bạn đặc biệt quan tâm đến! Cùng tham khảo chi tiết ở bài viết này bạn nhé.

Người thụ hưởng chính và dự phòng trong bảo hiểm nhân thọ: quyền lợi như thế nào?

Người thụ hưởng chính sách bảo hiểm nhân thọ của bạn là cá nhân sẽ nhận được lợi ích trong trường hợp bạn qua đời. Bạn có thể hiểu rõ định nghĩa hơn về người thụ hưởng là gì, có thể xem tại đây: Beneficiary

Tuỳ theo chính sách ở các công ty bảo hiểm nhân thọ nên sẽ không nhất thiết chỉ duy nhất một người thụ hưởng, bạn có thể thêm nhiều người thụ hưởng trong hợp đồng bảo hiểm mà bạn mua.

Người thụ hưởng trong bảo hiểm nhân thọ là người đầu tiên sẽ nhận được lợi ích của chính sách đó khi bạn chẳng may qua đời.

Những người khác, được gọi là người thụ hưởng dự phòng , chỉ nhận được số tiền đền bù từ công ty bảo hiểm nhân thọ nếu người thụ hưởng chính không may qua đời với người mua bảo hiểm.

Trong bảo hiểm nhân thọ sẽ có các điều khoản để phân chia quyền lợi dành cho những người được bảo hiểm dự phòng. Một ví dụ điển hình như sau:

Vợ chồng tham gia bảo hiểm nhân thọ

Một cặp vợ chồng Nguyễn Văn A và Lê Thị B kết hôn và quyết định đăng ký bảo hiêm nhân thọ. Người chồng sẽ là mua bảo hiểm đó và người thụ hưởng chính không ai khác chính là người vợ của anh.

Một ngày đẹp trời, họ quyết định đi du lịch nước ngoài một thời gian dài và họ lập một kế hoạch dự phòng, đó chính là thêm 2 người thụ hưởng dự phòng cho trường hợp đáng tiếc xảy ra. 2 Người ấy là một em gái tên C và người anh trai tên D.

Vậy, giả sử rằng vì một tai nạn mà 2 vợ chồng này mất thì sự đền bù từ công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả số tiền ấy cho 2 người thụ hưởng dự phòng này theo một tỷ lệ phần trăm, nó còn tuỳ thuộc vào điều khoản của công ty bảo hiểm nhân thọ

Có thể huỷ ngang người thụ hưởng trong bảo hiểm nhân thọ hay không?

Có thể huỷ ngang người thụ hưởng trong bảo hiểm nhân thọ hay không?

Người được thụ hưởng trong bảo hiểm nhân thọ dĩ nhiên có quyền huỷ ngang bảo hiểm ấy vì một lý do nào đó, lúc này người mua chỉ việc làm các thủ tục thay thế mà thôi.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mua bảo hiểm nhân thọ và quyết định chọn người thụ hưởng khác thì cần phải có sự chấp thuận của người thụ hướng trước đó.

Chính vì thế, bạn cần phải thật sự cân nhắc về người mà bạn yêu quý, quan tâm nhất làm người thụ hưởng nha.

Cân nhắc về người thụ hưởng trong bảo hiểm nhân thọ là vị thành niên.

Rất khó để vị thành niên có thể quản lý và sử dụng nguồn tiền hỗ trợ sau khi sự kiện bảo hiểm xảy ra. Chính vì thế bạn cần phải thực hiện thêm một số biện pháp bổ xung việc quản lý tiền của người thụ hưởng bảo hiểm nhân thọ.

Trên thực tế, hầu hết các công ty bảo hiểm sẽ không tiết lộ tiền cho trẻ vị thành niên, mà chỉ cho người bảo quản hoặc người giám hộ của mình.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề người thụ hưởng trong bảo hiểm nhân thọ này, vui lòng để lại bình luận bên dưới và Long sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất có thể nha.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments