Làm Sale Shinhan có khó không?

làm sale shinhan khó không

Nếu bạn là người mới bắt đầu làm sale tài chính thì Shinhan Bank có thể là một sự lựa chọn tốt về môi trường làm việc.

Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, nôm na như làm Sale Shinhan Bank có khó không? Có dễ thăng tiến sau này hay không? Cùng tham khảo chi tiết bài viết này tại Blog Longluong.com bạn nhé!

Ở bài viết này Long xin đề cập đến làm sale (nhân viên kinh doanh) bên mảng vay tín chấp và mở thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan. Trong mảng này lại tiếp tục phân ra 2 bộ phận chính, đó chính là TelesaleDirect Sale. Về hướng đi (chạy doanh số) cũng sẽ khác nhau nên bạn cần phải hiểu rõ cách làm sale ở từng nhóm này như thế nào nhé. Sale Shinhan Bank có nhiệm vụ chính là mang doanh số nhiều về cho ngân hàng Shinhan. Bạn làm vay tín chấp thì doanh số vay đem về phải nhiều hơn, không những thế còn bán chéo thêm thẻ tín dụng để đạt KPIs.

Làm Sale Shinhan có khó không?

Rất khó trả lời! Nhưng sau đây là một vài quan điểm cá nhân mà mình biết được, khi còn làm nhân viên tín dụng ở ngân hàng này nhé.

Tự chạy là chính!

Tự thân vận động là chính

Nếu bạn đang chuẩn bị vào nghề cho vay tín chấp hay mở thẻ tín dụng ở ngân hàng này và nghĩ đến việc khách hàng là phần của ngân hàng, còn bạn chỉ có trách nhiệm làm hồ sơ thôi thì hoàn toàn sai lầm.

Như những gì mình nói trên thì sẽ có 2 nhóm chính: TelesaleDirect Sale. Thì cả 2 này đều phải tự lo doanh số của mình, tự phải tìm khách hàng đang có nhu cầu hết cả. 

Trưởng nhóm kinh doanh (Team Lead) chỉ hướng dẫn bạn nghiệp vụ và cách tiếp cận khách hàng thông thường sẽ như thế nào mà thôi.

Ký hợp đồng chính thức….Không hẳn!

Một vấn đề bạn cần phải biết trước đó là làm sale Shinhan Bank bạn phải ký hợp đồng với bên thứ 3, công ty này có trách nhiệm lo mọi sự từ hợp đồng lao động, chế độ, ngày công…. Có nghĩa là bạn không phải ký hợp đồng lao động chính thức với Shinhan Bank.

Tuy nhiên, nếu bạn phấn đấu trở thành mộtvì sao sáng chói thì những bộ phận cao hơn sẽ khác, bài viết này Long chỉ đề cập đến nhân viên tín dụng thôi nhé.

Cạnh tranh cao!

Cạnh tranh cao trong tài chính

Lĩnh vực cho vay nói chung đã quá đủ tàn khốc về cạnh tranh rồi nhưng cạnh tranh trong Shinhan bank cũng rất cao.

Vì sao lại như vậy? Hiện tại tập đoàn Shinhan có 2 mảng tài chính, đó chính là Shinhan Bank và Shinhan Finance

Chính vì thế có sự cạnh tranh giữa nhân viên tín dụng ở Shinhan Bank và Shinhan Finance, cùng một tập đoàn nhưng sản phẩm vay của 2 bên lại khác nhau rất nhiều.

Điều này sẽ được biết nếu bạn đang chi tiền quảng cáo cho từ khoá vay tín chấp Shinhan sẽ rõ. Khách hàng rất dễ nhầm tưởng vay ở ngân hàng nhưng lại nộp hồ sơ ở công ty tài chính

Lý do bạn làm sale Shinhan vẫn tốt hơn các tổ chức tài chính khác!

Để bạn có được chìa khoá thành công trong lĩnh vực tín dụng nói riêng này hay làm sale Shinhan bank không còn khó khăn, áp lực nữa thì yếu tố tiên quyết nhất mà bạn cần phải có. 

Đó chính là làm sao để có hể tiếp cận khách hàng đang có nhu cầu và sẵn sàng làm hồ sơ vay tín chấp Shinhan Bank!

Một ưu điểm rất lớn ở khi bạn làm sale Shinhan bank đó chính là thương hiệu ngân hàng này rất mạnh! Không giống tai tiếng ở các tài chính khác thì phía ngân hàng này luôn giữ sự chuyên nghiệp nào đó trong mắt khách hàng, những ai chỉ nghe và chưa sử dụng dịch vụ tài chính tại đây.

Chính vì thương hiệu lớn này bạn có thể dễ dàng tiếp cận và bán sản phẩm vay hay thẻ tín dụng một cách dễ dàng hơn.

Một điểm đáng lưu ý nữa là ngay cả chương trình vay tín chấp và mở thẻ tín dụng Shinhan cũng rất tốt. Xét riêng mảng vay tiêu dùng thì lãi suất vay ở họ có thể cạnh tranh tốt với các ngân hàng nước ngoài khác, chẳng hạn như Citibank, Standard Chartered. 

Còn đối với ngân hàng nội địa thì gần như Shinhan bank “ăn đứt”, chưa kể còn miễn phí bảo hiểm khoản vay, thứ mà người đi vay ngán ngẫm nhất hiện nay.

3 Bí quyết giúp bạn làm Sale Shinhan không trở nên khó khăn nữa!

Bí quyết giúp bạn làm Sale Shinhan không trở nên khó khăn nữa

Đây chính là nội dung quan trọng nhất mà Long chia sẽ, để không còn lo lắng doanh số cho từng tháng nữa thì bạn cần phải kết hợp càng nhiều phương pháp tiếp cận khách hàng dưới đây càng tốt nhé.

Biết cách tiếp thị thông qua quảng cáo.

Cạnh tranh từ khoá

Sau ngành bất động sản thì vay tín chấp là lĩnh vực chạy quảng cáo rất nhiều. Rất nhiều website cá nhân từ ngân hàng A đến công ty tài chính B, thậm chí một mớ dịch vụ này nọ khác.

Chính vì thế sự cạnh tranh trong giá thầu quảng cáo ở mảng này rất cáo. Nhưng so với thẻ tín dụng thì vay vẫn ít. 

Vì sao ta, theo Long quan sát thì nếu chạy quảng cáo thẻ thì đa phần các ngân hàng tự chạy cả, mà ngân hàng nhiều nhất là gì chắc bạn biết rồi phải không nào… là tiền!

Chính vì thế, để thành công trong tiếp thị khách hàng vay vốn thì bạn cần phải có những kiến thức nền trong việc chạy quảng cáo Goolge và Facebook, 2 nền tảng chứa rất nhiều cho bạn nhé.

SEO, giải pháp lâu dài.

Thuật toán Google và Facebook thay đổi liên tục, tuy nhiên nếu bạn xác định làm nghề tài chính này lâu dài thì nên xem xét về SEO nhé .

Ah, nôm na SEO là đưa website của bạn lên top google Search bởi các từ khoá. Từ khoá càng dài và nhắm vào một tệp khách hàng nào đó. Bạn giải quyết được vấn đề họ truy vấn thì tỷ lệ chốt sale càng cao nhé.

Đối tác, cũ nhưng cũng không thể bỏ qua.

Điều đầu tiên bước vào nghề này là bạn phải làm sao kiếm được đối tác càng nhiều càng tốt, vì kiếm đối tác dễ hơn rất nhiều so với 2 cách trên.

Nhưng mộ sự thật là các đối tác có kinh nghiệm, uy tín thì rất khó hợp tác với sale newbie

Bởi vì cái họ muốn là trao đổi hồ sơ cho nhau, cái mà những nhân viên tín dụng mới vào nghề này thì lấy đâu ra khách mà trao đổi?

Mọi thứ sẽ có cách của nó, bạn không cần nóng vội vì khi ai vào làm cũng đều giống như nhau cả thôi. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc liệu làm Sale Shinhan có khó không? Hãy để lại bình luận nêu lên những trăn trở, khó khăn của bạn dưới đây nhé.

Theo dõi
Thông báo
guest
4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Huyền

Em đang chuẩn bị làm việc cho shinhan vậy e cân tìm hiểu gì đầu tiên về ngân hàng và các làm việc sao cho hiệu quả ạ.
Em Có đọc qua bài viết của anh rất hữu ích ạ.
Em chưa có kinh nghiệm sale e cần thêm sự chia sẽ ạ !

Huế

Hi ad, mình cũng sắp làm việc ở Shinhan bank, cho mình hỏi sale thẻ hay cho vay thì KPI sẽ dễ hơn? Mình cảm ơn