Trả lời: Sự khác nhau giữa Bảo Hiểm Y Tế và Bảo Hiểm Nhân Thọ là gì?

Trả lời: Sự khác nhau giữa Bảo Hiểm Y Tế và Bảo Hiểm Nhân Thọ là gì?
Trả lời: Sự khác nhau giữa Bảo Hiểm Y Tế và Bảo Hiểm Nhân Thọ là gì?

Nếu bạn bất an với tình hình kinh tế không chắc chắn của bản thân hay gia đình!  

Đảm bảo rằng bạn và người thân của bạn sẽ được bảo đảm về tài chính nếu bất kỳ trường hợp không mong muốn nào xảy ra là rất quan trọng.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ so sánh xem sự khác nhau giữa bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ là gì? Và những đặc tính khác nhau giữa 2 loại bảo hiểm và nếu chúng ta muốn đảm bảo một cuộc sống vẹn toàn từ vật chất đến tinh thần thì nên chọn phương án nào phù hợp nhất?

Bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm y tế được thiết kế để chi trả các chi phí y tế và phẫu thuật của một cá nhân. Các thương tích, bệnh tật, bệnh tật và hoàn cảnh được bảo hiểm y tế sẽ thay đổi tùy theo loại bảo hiểm y tế được thực hiện. Thường thì bảo hiểm y tế sẽ có 2 nhóm chính:

Bảo hiểm y tế là gì?
  • Lao động: nếu bạn đang đi làm công ty và được hưởng đầy đủ các chế độ của người lao động thì dĩ nhiên, doanh nghiệp ấy sẽ hỗ trợ bạn bảo hiểm y tế.
  • Tự doanh: để có được bảo hiểm y tế thì bạn phải tự mua cho mình với một chi phí thep quy định. Tuy nhiên, để giảm chi phí mua thì bạn có thể mua thêm cho các thành viên trong hộ khẩu, chính sách giảm giá theo quy định của nhà nước nha.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ sẽ cung cấp một khoản tiền nhất định (tương đối lớn) cho người tham gia (bao gồm người mua) khi phải nhập viện do tai nạn, bệnh tật (theo chính sách).

Nhưng khi trường hợp không may xảy ra đối với người mua bảo hiểm tử vong thì phía bên bảo hiểm nhân thọ sẽ hoàn một số tiền lớn (thấp nhất 1 tỷ và con số này sẽ không phải chính xác vì còn tuỳ thuộc gói mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào nữa?).

Chúng ta hãy xét xem sau khi chuyện không hay xảy ra thì đối với những người thân yêu của mình như thế nào.

Một khoản tiền bồi thường từ phía bảo hiểm nhân thọ sẽ ngược lại thay vì một gánh nặng tài chính “kế thừa” thì người thân sẽ nhận được một khoản tiền khá lớn đề có thể tiếp tục cuộc sống.

Ah… Có lẽ chúng ta hãy khoan xoay quanh những vấn đề khó khăn ấy xảy ra vì thực ra có nhiều nhận thức rằng việc tham gia bảo hiểm nhân thọ phần lớn sẽ hỗ trợ chính là nó cũng có thể giúp gia đình bạn thanh toán mọi chi phí sau khi bạn vượt qua, bao gồm các khoản thanh toán thế chấp, trường học và các nhu cầu hàng ngày

Bảng so sánh sự khác nhau giữa bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọBảo hiểm y tế
Tài chính bảo vệ gia đình bạn trong trường hợp bạn chết ngay lập tức. Nó có thể giúp họ duy trì lối sống và đạt được mục tiêu cuộc sống ngay cả khi bạn không ở bên.Bao gồm chi phí nằm viện & điều trị liên quan. Ngày nay, hầu hết các chính sách đều cung cấp cơ sở điều trị không dùng tiền mặt tại các bệnh viện mạng
Số tiền bảo đảm (Quyền lợi tử vong) được trả cho người được đề cử của người đó (Người được bảo đảm trọn đời)Bao trả chi phí điều trị cho các bệnh / điều kiện y tế phải chịu mức bảo hiểm tối đa và các điều kiện khác.
Tiết kiệm, liên quan đến trẻ em (tạo ra sự giàu có), Nghỉ hưu, v.v.Chương trình bảo hiểm y tế toàn diện, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, vv

Nên mua bảo hiểm y tế hay bảo hiểm nhân thọ?

Thực ra có sự khác biệt rất lớn giữa bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ đó nha.  Bảo hiểm nhân thọ  ngoài việc bảo vệ sức khoẻ của bạn ra thì nó còn có thể tăng cường số tiền tích luỹ vỡi lãi suất tốt nhất thị trường.

Không những thế, bạn có thể mua thêm những gói bảo hiểm sức khoẻ rất hay, chẳng hạn như gói hỗ trợ điều trị nếu bạn gặp phải những căn bệnh hiểm nghèo (ung thư, tiểu đường,..) hay gặp phải phải vấn đề tài nạn cần khoản tiền lớn để điều trị nhập viện…

Còn nếu xét riêng bạn là người độc thân. Không có một trở ngại nào đến gia định thì việc mua bảo hiểm y tế cũng là một cách. Còn việc tiếp kiệm thì có thể lập sổ tiếp kiệm ngân hàng hay đầu tư vào bất động sản. 

Chúng ta cần cân nhắc nhiều hơn về việc so sánh giữa bảo hiểm y tế và nhân thọ này. Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết bên dưới hoặc đặt câu hỏi và Long sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất có thể nhé.

 

Để lại bình luận của bạn nha

avatar
  Theo dõi  
Thông báo