Direct Sale Shinhan Bank là gì, chạy doanh số sao hiệu quả 📈?

Đoán xem! Có phải bạn vừa tốt nghiệp và công việc đầu tiên của mình là làm sale tài chính ngân hàng. Bạn đang tìm hiểu rõ hơn về Direct Sale Shinhan Bank là gì hay còn gọi là nhân viên tín dụng shinhan bank, Sale tín dụng Shinhan, sale agent shinhan bank,…

Quan trọng nhất, công việc của nhân viên tín dụng ngày là gì, cùng theo dõi chi tiết tại blog longluong.com bạn nhé.

 

Dĩ nhiên, nó sẽ rất…rất phù hợp cho những bạn mới ra trường hoặc chưa từng làm công việc tài chính bao giờ!

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Tóm tắt nội dung

Direct sale Shinhan Bank là gì?

Direct sale hay còn gọi là bán hàng trực tiếp, đối với nhân viên tín dụng ngân hàng Shinhan

 

Bạn sẽ được đào tạo nghiệp vụ (5 ngày training) trước khi bắt đầu vào ngày thử việc đầu tiên.

 

Xét riêng TP.HCM thì Shinhan Bank hiện có 2 trung tâm tín dụng với địa chỉ cựu thể như sau:

Công việc Direct sale Shinhan Bank là gì?

Làm nhân viên tín dụng thì công việc chính của họ là doanh số, tùy theo cấp độ bạn sẽ có một mức Target khác nhau (cấp càng cao tương ứng lương căn bản càng lớn).

 

Vậy, làm thế nào để để đạt doanh số ngân hàng đưa ra? Đó là một câu hỏi khá là khó vì bạn phải “đối mặt” các vấn đề như sau:

2 Tháng thử việc.

2 Tháng thử việc shinhan bank

Sau khi kết thúc khóa training nghiệp vụ, bạn sẽ bắt đầu công việc của mình, đó chính là chạy doanh số. 

 

Nhưng cũng đừng quá lo lắng nhé, vì bạn chỉ cần chạy 50% trong tháng 1 và 75% ở tháng 2, coi như bạn đã hoàn thành trách nhiệm của một nhân viên tín dụng rồi.

 

Tuy nhiên, càng đem nhiều hợp đồng vay, số tiền mà khách hàng giải ngân càng lớn thì tiền hoa hồng ngân hàng thưởng càng “đã”, phải không nào!

Chưa định hướng khách hàng.

Khi mới bắt đầu làm sale trong những thời gian đầu cực kỳ căng thẳng, bởi vì bạn sẽ chẳng biết làm cách nào để có data khách hàng vay tín chấp, quan tâm đến sản phẩm vay vốn cả. 

 

Mặc dù được các trainer hướng dẫn cách tìm kiếm khách hàng, được các Team leader lặp lại một lần nữa, nhưng đa phần chỉ là “lý thuyết” mà thôi.

 

Vậy, làm sao bạn có thể kiếm khách hàng cá nhân, đúng như tên gọi chức danh của mình: Direct sale Shinhan Bank hay nhân viên tín dụng Shinhan Bank!

Direct sale Shinhan Bank cần trang bị những gì trong 02 tháng thử việc.

Với một nhân viên tư vấn, điều quan trọng đầu tiên bạn cần phẩm vững, đó chính là sản phẩm tín dụng ngân hàng mình.

 

Hiểu rõ để có thể KYC khách hàng một cách chi tiết hơn, tránh lãng phí thời gian và những khách hàng không có tiềm năng. 

 

Bên cạnh đó, bạn cần phải thông thạo một vài kỹ năng và Long nghĩ nó cực kỳ quan trọng để biết bạn có thực sự hợp với nghề Sale tài chính này không nhé.

30% Sale và 70% Marketing.

Tập trung vào tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Ở đoạn này mình viết theo quan điểm cá nhân! Riêng Long chỉ tập trung vào 30% học thuộc sản phẩm, cách ghi hồ sơ, xử lý trường hợp những lỗi thẩm định trả về. 

 

Hầu hết 70% hoặc thậm chí cao hơn, Long sẽ tập trung vào câu hỏi “Làm thế nào để thu hút thật nhiều khách hàng tiềm năng”

Phát tờ rơi.

Không hiệu quả bởi vì những mẫu tờ rời đó có đến tay người nhận thì họ chưa chắc có điều kiện vay, huống chi sẵn có điều kiện vay vốn, phải không nào.

Đi tìm đối tác.

Đây là một trong những cách bạn kiếm được hồ sơ vay rất hay. Nếu bạn kết giao với những bạn sale ngân hàng khác, phân khúc khách hàng cao hơn thì sẽ có tỷ hồ sơ vay cao, điều kiện phù hợp với Shinhan Bank hơn, chẳng hạn như Citibank Hay Standard Chartered.

 

Nhưng thực tế kênh đối tác chỉ phù hợp với một nguyên tắc “đôi bên cùng có lợi” thì mới làm việc lâu dài được, các đối tác này sẽ từ chối ngay nếu biết bạn là lính mới vào nghề sale này ngay, vì bạn chẳng có “giá trị lợi dụng” cao.

Chạy quảng cáo.

Đây là một kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất, nhưng đây là một kênh đòi hỏi bạn bỏ tiền trước và thu lời sau. 

 

Giá chạy quảng cáo từ Google hay Facebook ngày càng leo thang nên cần phải có kỹ năng cơ bản để không “đốt tiền” vào phương pháp tìm khách hàng tiềm năng bằng cách này nhé.

Hỏi gì, đáp đó.

Tìm kiếm khách hàng có nhu cầu vay vốn hay mở thẻ tín dụng (tuỳ kênh). Tư vấn dịch vụ và trực tiếp nhận hồ sơ từ khách hàng. Nhập lên hệ thống, thông báo kết quả và nhận hoa hồng.

Bản chất là nhân viên kinh doanh, doanh số càng cao thì mức thu nhập càng nhiều. Nhưng theo Long biết thì Shinhan Bank vẫn có một mức giới hạn doanh số. Bạn cứ yên tâm, vì ít ai chạy số mà đạt được giới hạn của ngân hàng lắm!

Khó trả lời! Nếu bạn là người thích ngồi 8 tiếng và ngại nắng mưa, cách tốt nhất là vào vị trí nhân viên tư vấn qua điện thoại. Nhưng theo quan điểm của mình chọn Direct sẽ hay hơn, vì tiếp xúc trực tiếp khách hàng, mang lại nhiều trải nghiệm và quan trọng nhất là tha hồ đi cà phê, trà sữa.

Xét về lĩnh vực cho vay không thế chấp, Shinhan Bank có một môi trường xanh, sạch đẹp hơn các tổ chức tài chính khác (bạn thử qua trung tâm tín dụng Fico TPBank sẽ biết).

Được huấn luyện, đào tạo kỹ năng tư vấn, hiểu rõ quy trình, sự vận hành của một quy trình thẩm định là gì. Nói chung, bạn mới ra trường, ngân hàng Shinhan là sự lựa chọn không thể nào tốt hơn.

Lời kết.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp điều gì đó cho bạn, nếu có bất kỳ câu hỏi nào hãy để lại bình luận bên dưới, Long sẻ phần hồi lại sớm thôi. Chúc bạn thành công!

 

Tuy trong 2 tháng thử việc bạn sẽ rất vất vả để làm quen với Direct sale Shinhan Bank. Nhưng nếu vượt qua những giai đoạn đầu tiên, có lượng khách hàng theo dõi rồi thì nghề này sẽ kiếm được nhiều tiền so với một công việc 8 tiếng làm công ăn lương khác.

By Long Lương

Chào bạn, Long Lương đây! Mình thích Coffee và Blog! Nơi mình có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi mới bắt đầu sale tín dụng.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments