Data khách hàng vay tín chấp: Nên mua dịch vụ hay tự tìm 🔎?

Data khách hàng vay tín chấp: Nên mua dịch vụ hay tự tìm

Bạn có thực sự tin tưởng vào các data khách hàng vay vốn, data khách hàng có nhu cầu vay vốn, data khách hàng vay tín chấp, mua data khách hàng vay tín chấp, mua data khách hàng vay tín chấp, danh sách khách hàng vay vốn ngân hàng ở các dịch vụ trên internet!

 

Riêng bản thân của Long hoàn toàn ngược lại! Bởi vì những gì tốt nhất, ngon lành nhất thì đâu đến phần của mình, nếu đó là đồ miễn phí!

 

Trong bài viết này, mình sẽ không đề cập đến danh sách khách hàng vay vốn có sẵn từ bất kỳ nguồn nào hỗ trợ, mà chỉ tập trung đến vấn đề: làm thế nào để bản thân bạn có thể tự mình tìm kiếm khách hàng đang sẵn có nhu cầu vay tín chấp. 

 

Từ đó, xây dựng lên một “hệ thống” khách hàng tiềm năng, theo dõi và hỗ trợ họ bất kỳ lúc nào. 

 

Bài viết này Longluong sẽ không phù hợp cho bạn, nếu đang làm nhân viên tư vấn qua điện thoại (theo trường phái mưa lâu thấm dần). Nó sẽ thích hợp cho bạn làm Direct sale ( đánh nhanh rút gọn).

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Tóm tắt nội dung

Bản chất mua data khách hàng vay vốn hiện nay.

Nếu bạn đang nắm dữ danh sách số điện thoại của các nhân viên, nhân sự trong một công ty nào đó, bạn chắc chắn biết ngay họ sẽ phù hợp với chương trình vay tín chấp theo lương rồi, phải không nào!

 

Vậy, danh sách số điện thoại, kèm theo họ và tên để khi chúng ta Telesale hiệu quả lấy từ đâu? Có thể từ mối quan hệ, bỏ tiền túi ra mua từ nhân sự trong công ty đó (đây là suy nghĩ của mình mà thôi).

 

Và nếu bạn có được data khách hàng khách hàng vay vốn này và chỉ riêng mình bạn sở hữu nó, chắc chắn bạn sẽ có lượng khách hàng tiềm năng “chất như quả đất” rồi đó!

 

Nhưng rất khó để có được data này, đa phần chúng ta sẽ tự tìm theo hình thức mua một gói danh sách theo ngành nghề, khu vực, công việc từ các đơn vị cung cấp trên internet. 

 

Câu hỏi đặt ra, liệu danh sách khách hàng này chỉ có riêng mình có được! Ah không, liệu trong mảng tín dụng này chỉ có riêng mình bạn sở hữu danh sách này mới đúng chứ! 

 

Vì nếu data này có một ai đó đã telesale ở mảng bất động sản, bảo hiểm nhân thọ thì đâu có liên quan gì đến tín dụng mà mình đang làm. 

 

Khi bạn gọi đến từ nhân viên tín dụng, ngân hàng đang có gói vay vốn không thế chấp ưu đãi thì biết đâu có khách hàng vay vốn thì sao!

 

Nhưng thực tế mà Long trải nghiệm được, đó chính là data khách hàng vay tín chấp mà các dịch vụ cung cấp hiện nay đều trùng với nhau. 

 

Ý là cùng một số điện thoại đó, có rất nhiều nhân viên tín dụng từ ngân hàng cho đến các công ty tài chính đều gọi đến mời chào với các gói vay tiền hay mở thẻ tín dụng cả rồi!

 

Chính vì thế, theo quan điểm cá nhân từ Long, mình sẽ không tự tìm khách danh sách khách hàng tiềm năng bằng cách mua data khách hàng như trên. 

 

Với nền tảng internet hiện nay ngày càng phát triển, chúng ta có thể tiếp cận rất nhiều khách hàng thông qua các chiến dịch quảng cáo, đăng tin, tham gia các nhóm kín nhân viên tín dụng nhiều tổ chức tài chính với nhau.

 

Bạn có thể kết giao và chia sẻ khách hàng đang có nhu cầu vay tiền phù hợp với chính sách tài chính mình đang làm.

Làm thế nào để có data khách hàng có nhu cầu vay vốn hiệu quả nhất?

Làm thế nào để có data khách hàng có nhu cầu vay vốn hiệu quả nhất?

Đó là câu hỏi không của riêng ai, đặc biệt nhất đối với các bạn vừa mới tốt nghiệp, công việc đầu tiên các bạn làm là nhân viên tín dụng ở ngân hàng nào đó! 

 

Các bạn hầu hết đều hoang mang vì không thể nào tìm khách hàng thỏa điều kiện vay vốn đều đặn hàng tháng được.

 

Vì ngày tín dụng này không giống như các dịch vụ tài chính khác, chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể khai thác khách hàng tiềm năng từ mối quan hệ gia đình, bạn bè và giao lưu với những người khác thông qua giới thiệu từ mối quan hệ xung quanh. 

 

Vì đặc thù bảo hiểm nhân thọ cách tiếp cận khách hàng đã rất khác xa so với nghề tín dụng rồi.

 

Với nhân viên cho vay vốn, bạn phải thực hiện các cách truyền bá sản phẩm tài chính của mình đến khách hàng đang có ý định vay. 

 

Trái với thẻ tín dụng, bạn có thể sale bằng cách thị trường và cả online, vì sản phẩm bạn tốt, bạn có thể truyền thông kích thích nhu cầu mở thẻ tín dụng theo cảm tính. 

 

Nhưng với vay vốn, khách hàng tham khảo các gói vay theo lý tính, vì nó liên quan đến khả năng trả nợ, vấn đề lãi suất, thủ tục và quy trình,…

 

Chính vì vậy, trả lời cho câu hỏi như tiêu đề, làm thế nào để có data khách hàng vay vốn hiệu quả nhất! Câu trả lời chính là chạy quảng cáo và kết hợp với SEO (tối ưu công cụ tìm kiếm).

 

Kinh nghiệm tìm khách hàng có nhu cầu vay vốn trên internet.

Để bạn có thể tự triển khai các chiến dịch quảng cáo bài bản nhất sẽ rất khó khăn! Vì nó liên quan đến các yếu tố như sau:

Rất nhiều những điều khác nữa. Với 3 yếu tố này cũng đủ làm cho bạn “rối não” rồi phải không nào! 

 

Để tự triển khai quảng cáo, bạn phải đi học hỏi trên mạng và tìm các khóa học từ các chuyên gia và bỏ tiền túi ra trải nghiệm, để từ đó đút kết được những kinh nghiệm “sương máu” đấy nha.

Giải pháp tìm có data khách hàng vay tín chấp là gì?

Giải pháp tìm khách hàng vay vốn là gì?

Những vấn đề trên thực ra đó là những gì mà Long đã từng làm và cảm nhận (dĩ nhiên nó theo quan điểm cá nhân thôi nha). 

 

Nó rất tốn nhiều thời gian và cả tiền túi rất nhiều để test! Nhưng từ đó, mình có những bài học cực kỳ đắt giá và cũng có một số thành công nhất định.

 

Vậy, bạn có tò mò cách tìm data khách hàng đang có nhu cầu vay vốn và hạn chế đi trên một con đường trong gai, ít “ăn hành” nhất! Một số giải pháp mà Long có thể giúp bạn, đó chính là:

FAQ.

Nên mua trực tiếp từ Boss Google và Facebook bằng hình thức chạy quảng cáo trả phí. Với cách này, cơ hội bạn sở hữu khách hàng tiềm năng là rất cao. 

Ưu điểm.

Tiếp cận khách hàng có nhu cầu vay vốn ngay và luôn mà không thông qua bất kỳ dịch vụ cung cấp data khác.

Nhược điểm.

Không có kiến thức cơ bản chạy quảng cáo rất dễ mất tiền do không tối ưu được ngân hàng, đối tượng mục tiêu

Ngoài việc tập trung vào danh sách các khách hàng đang quan tâm vay tiền ra, bạn nên tìm thêm các nguồn khác như: data bất động sản, danh sách số điện thoại nhân viên ở Q.1, của một công ty nào đó,…

Việc mua hay không còn tuỳ thuộc vào đơn vị bán có tâm hay không? Nếu họ “xào đi xào lại” danh sách này rất nhiều dịch vụ khác (không phải tín dụng) cũng không nên, vì tâm lý khách hàng (nằm trong data) cảm thấy khó chịu khi thấy quá nhiều số lại gọi vào.

Rất nhiều, nhưng chủ yếu từ nguồn cộng tác viên các tổ chức tài chính khác, phát tờ rơi,…

Lời kết.

Tuy thời gian học hỏi, xây dựng hệ thống cho mình sẽ rất mất thời gian và dĩ nhiên phải ăn đủ loại hành. 

 

Nhưng chắc chắn nó sẽ rất xứng đáng và sau này nó sẽ là một kinh nghiệm thực tế đó nha.

 

Tóm cái gọn lại, đối với mình việc có data khách hàng vay vốn nên tự bản thân tìm ở ngoài kia không ai cho không mình bao giờ cả, nếu bạn làm Direct sale tín dụng cũng đủ hiểu mức hoa hồng mà tài chính trả khá tốt, vậy có ai dư khách hàng mà cho mình (trừ khi họ quá giàu). Bạn có câu hỏi, hãy để lại bình luận bên dưới nha. Long biết sẽ hỗ trợ, còn nếu không biết thì sẽ đi hỏi người khác và phản hồi lại bạn sớm nhất haha.Chúc bạn thành công!

By Long Lương

Chào bạn, Long Lương đây! Mình thích Coffee và Blog! Nơi mình có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi mới bắt đầu sale tín dụng.

Theo dõi
Thông báo
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Trang

Like admin :))