Bảo hiểm nhân thọ được thiết kế để bảo vệ gia đình bạn và những người khác có thể phụ thuộc vào bạn để được hỗ trợ tài chính.

Bảo hiểm nhân thọ trả một khoản trợ cấp tử vong cho người thụ hưởng  chính sách bảo hiểm nhân thọ. Trong những năm qua, bảo hiểm nhân thọ cũng đã phát triển để cung cấp các tùy chọn để xây dựng sự giàu có. Vậy, có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Cùng Long tham khảo bài viết này với 10 tưởng nên hay không nên mua nhé.

Ai là người nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Có phải bảo hiểm nhân thọ chỉ dành cho những người có gia đình để hỗ trợ? Khi nào bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Chúng ta sẽ xem xét những câu hỏi và kịch bản phổ biến khi bảo hiểm nhân thọ là một ý tưởng tốt để mua dựa trên các tình huống khác nhau.

Danh sách này sẽ giúp bạn quyết định xem đã đến lúc bạn liên hệ với cố vấn tài chính của bạn và bắt đầu xem xét các lựa chọn bảo hiểm nhân thọ của bạn.

1. Người mới lập gia định.

Người mới lập gia định.​

Bảo hiểm nhân thọ nên được mua nếu bạn đang cân nhắc bắt đầu một gia đình. Giá của bạn sẽ rẻ hơn bây giờ so với khi bạn già đi và những đứa con tương lai của bạn sẽ phụ thuộc vào thu nhập của bạn.

2. Trách nhiệm về tài chính.

Nếu bạn có một gia đình phụ thuộc vào bạn, bạn cần bảo hiểm nhân thọ. Điều này không chỉ bao gồm dành cho người người hôn phối hay người thân.

Số tiền bồi thường từ công ty bảo hiểm nhân thọ có thể chăm sóc cho gia đình của bạn khi điều đáng tiếc xảy ra bất ngờ với chính bản thân (qua đời). Tuỳ thuộc vào bạn chọn hạn mức đóng phí cao hay thấp mà số tiền bồi thường sẽ khác.

3. Người độc thân.

Lý do một người trưởng thành thường cần bảo hiểm nhân thọ vì ngoài việc điều trị từ việc kết hợp bảo hiểm bổ trợ ra thì số tiền tích luỹ từ bảo hiểm nhân thọ sau này về giá rất đáng kể.

Bạn cũng có thể cân nhắc mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ để đến lúc bạn cần, bạn không phải trả nhiều hơn do tuổi của bạn. Càng lớn tuổi, bảo hiểm nhân thọ càng đắt đỏ và bạn có nguy cơ bị từ chối nếu có vấn đề sức khoẻ!

4. Đang có khoản nợ thế chấp.

Nếu bạn đang có kế hoạch vay tiền thế chấp để mua nhà thì việc kết hợp tham gia thêm một hộp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ cũng cố thêm tinh thần của bạn.

Vì sao? Khoản thể chấp thông thường thời hạn trả góp từ 10 đến 30 năm. Nếu bạn có bảo hiểm nhân thọ đồng hành trong suốt thời gian làm việc, trả nợ ngồi nhà thì yên tâm hơn phải không nào!

5. Công ty đã đóng bảo hiểm nhân thọ.

Nếu bạn có bảo hiểm nhân thọ thông qua công ty cấp, bạn vẫn nên mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của riêng mình.

Lý do bạn không bao giờ nên chỉ dựa vào bảo hiểm nhân thọ tại nơi làm việc, vì bạn có thể mất việc, hoặc quyết định thay đổi công việc và một khi bạn làm điều đó, bạn sẽ mất chính sách bảo hiểm nhân thọ đó.

Nó không phải là chiến lược hợp lý để không có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ được nữa! Càng lớn tuổi, bảo hiểm nhân thọ của bạn càng trở nên đắt đỏ. Bạn nên mua một chính sách dự phòng nhỏ để đảm bảo rằng bạn luôn có một số bảo hiểm nhân thọ, ngay cả khi bạn mất việc.

6. Chủ doanh nghiệp.

Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp và có những người dựa vào bạn, bạn có thể xem xét việc mua một chính sách bảo hiểm nhân thọ riêng cho mục đích nghĩa vụ kinh doanh của bạn.

7. Mua cho người thân, ba mẹ.

Mua cho người thân, ba mẹ.

Đây là cách để bạn có thể chăm sóc sức khoẻ lẫn tinh thần tốt nhất dành cho ba mẹ. Và hãy tham gia càng sớm càng tốt về mặt chi phí duy trì hay không phải loại trừ các bệnh đang có sẵn ở ba mẹ mình.

Mặc khác bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ bạn đảm bảo quyền lợi tử vong cho bạn nếu bạn đặt mình là người thụ hưởng chính sách mà bạn đưa ra cho họ.

Nếu bạn đang trả phí bảo hiểm của họ, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn biến mình thành người thụ hưởng không thể thu hồi để đảm bảo khoản đầu tư của bạn. 

Cách này khi cha mẹ bạn qua đời, bạn đảm bảo số tiền của chính sách bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn làm điều này trong khi cha mẹ bạn còn đủ trẻ, đó có thể là một khoản đầu tư tài chính hợp lý.

8. Mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em.

Và cuối cùng, đây là điều tốt nhất mà bạn dành cho con mình. Hãy cùng xem 2 gợi ý dưới đây về lợi ích thiết thực từ tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm cho trẻ nhỏ nha.

Trẻ nhỏ thường hay bị bệnh là lẽ thường, đặc biệt gia đình đang sống ở các khu vực ổ nhiễm môi trường, bụi mịn chẳng hạn. Hiện tại các sản phẩm bổ trợ giúp trẻ nhỏ có thể đến các bệnh viện tốt nhất, được trang bị thuốc mem lẫn thiết bị y tế hiện đại.

Mặt khác, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em khi chúng đến tuổi trưởng thành sớm để giúp chúng bắt đầu cuộc sống. Chính sách bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn có thể là một cách để tạo tiền tiết kiệm cho trẻ nhỏ.

Lời kết.

Nếu đây là mục tiêu chính của bạn thì  bảo hiểm nhân thọ chi phí thấp  có thể là điểm khởi đầu tốt cho bạn.

Bạn cũng có thể xem nó như một cách để  xây dựng sự giàu có của mình hoặc gia đình thông qua số tiền tích luỹ được (phí hằng năm từ bảo hiểm nhân thọ sẽ hoàn lại).

Bạn cũng có thể mua bảo hiểm nhân thọ như một cách để đảm bảo sự ổn định tài chính của chính bạn, trong trường hợp  bảo hiểm nhân thọ trọn đời , hoặc   các chính sách bảo hiểm nhân thọ phổ quát cũng cung cấp  các giá trị tiền mặt  và đầu tư.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không. Vui lòng để lại bình luận hoặc để lại thông tin đăng ký, Long sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments