Bị tiểu đường có được tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Bị tiểu đường có tham gia bảo hiểm nhân thọ không
Bị tiểu đường có tham gia bảo hiểm nhân thọ không

Có thể bạn đang tự hỏi rằng bị tiểu đường có được tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không? Tuy nhiên, câu trả lời là rất có thể bạn được tham gia bảo hiểm dù mắc chứng bệnh này.

Bảo hiểm nhân thọ với mức phí thấp rất có thể áp dụng và sẵn sàng dành cho bạn, đặc biệt nếu bệnh tiểu đường của bạn được kiểm soát và đang được điều trị bởi bác sĩ. 

Điều này bạn thường có thể nhận được mức phí phải chăng nếu bạn đáp ứng tốt với điều trị và có lối sống lành mạnh của mình.

Những yếu tố nào ảnh hưởng từ bệnh tiểu đường khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường và đăng ký bảo hiểm nhân thọ, các chuyên gia bảo hiểm nhân thọ sẽ xem xét rất nhiều yếu tố sức khỏe và lối sống giống như họ làm với bất kỳ ứng viên nào. 

Các vấn đề một tư vấn bảo hiểm nhân thọ cần phải xem xét trường hợp khách hàng đang bị bệnh tiêu đường như sau:

#1 Tuổi tác.

Tuổi tác là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt là tuổi càng cao phí càng tăng. 

Nhưng đối với vấn đề đang bị bệnh tiểu đường thì ngược lại ở chỗ là độ tuổi càng ít thì mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ bao giờ cao hơn so với phát hiện muộn hơn.

Nếu bạn đã được chẩn đoán sau 50 tuổi, bạn vẫn có thể đủ điều kiện nhận phí bảo hiểm tốt hơn mức trung bình.

#2 Loại tiểu đường.

Bệnh nhân tiểu đường loại 2 có thể có thời gian đăng ký bảo hiểm nhân thọ dễ dàng hơn. Đó là bởi vì loại bệnh tiểu đường này chiếm 90-95% các trường hợp mắc bệnh tiểu đường và được coi là dễ kiểm soát hơn bệnh tiểu đường loại 1.

Thêm vào đó, bệnh tiểu đường loại 1 thường xuất hiện khi mọi người trẻ hơn và như Long  đã đề cập trước đây, bạn bị tiểu đường càng lâu, tỷ lệ của bạn đóng mức phí bảo hiểm cao hơn so với mức trung bình.

Bạn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ khi bị bệnh tiểu đường?

Bạn có thể tham bảo hiểm nhân thọ nếu bạn mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2, với điều kiện bệnh tiểu đường của bạn đã được kiểm soát trong khoảng thời gian ít nhất là 6 đến 12 tháng.

Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường có thể hoặc không được chấp thuận bảo hiểm nhân thọ nếu họ có thêm rủi ro về sức khỏe, như:

 • Hút thuốc.
 • Bệnh tim mạch vành.
 • Béo phì.
 • Huyết áp cao.

Thông thường bạn sẽ không được chấp thuận cho các chính sách bảo hiểm nhân thọ nếu bệnh tiểu đường của bạn không được kiểm soát.

Bạn có thể mua các lựa chọn bảo hiểm nhân thọ đặc biệt như bảo hiểm nhân thọ có bảo đảm, nhưng bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm khổng lồ cho bảo hiểm của mình.

Bạn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ khi bệnh tiểu đường mà không phải đi khám bệnh không?

Bạn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ mà không cần khám sức khỏe, nhưng có khả năng bạn sẽ phải hoàn thành bảng câu hỏi về bệnh tiểu đường.

Thông thường, nếu bạn mắc bệnh tiểu đường loại 2, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tùy chọn không khám này hơn.

Hãy nhớ rằng bất kỳ chính sách bảo hiểm nhân thọ nào không yêu cầu khám sức khỏe luôn đắt hơn chính sách bảo hiểm nhân thọ yêu cầu. 

Phí bảo hiểm sẽ đắt hơn vì công ty bảo hiểm không thể đo lường chính xác các yếu tố rủi ro của bạn.

Trung thực trong cung cấp thông tin chính xác về bệnh tiểu đường của bạn cho công ty bảo hiểm của bạn là rất quan trọng. 

Công ty bảo hiểm nhân thọ có thể thực hiện một cuộc điều tra về lịch sử y tế và sức khỏe của bạn và có thể hủy bỏ chính sách của bạn nếu có câu trả lời sai lệch trong đơn đăng ký của bạn.

Trường hợp nào tham gia bảo hiểm nhân thọ khi bị bệnh tiêu đường với mức phí cao?

Chi phí bảo hiểm nhân thọ cho bệnh nhân tiểu đường có xu hướng cao hơn so với người tiêu dùng trung bình. 

Phí bảo hiểm bạn sẽ trả tùy thuộc vào cách công ty bảo hiểm nhân thọ đánh giá bạn. Quyết định này dựa trên một số biến số liên quan đến sức khỏe và điều trị như:

 • Khi bạn được chẩn đoán.
 • Lịch sử gia đình bạn.
 • Tuổi của bạn.
 • Chiều cao và cân nặng hiện tại của bạn.
 • Lịch sử khám bệnh của bạn.
 • Loại tiểu đường.
 • Thuốc bạn đang dùng.
 • Glucose / lượng đường trong máu.

Cách tìm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường.

Thông thường, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 có chi phí đóng tiền phải chăng hơn so với tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 1, nhưng một lần nữa, tất cả đều xoay quanh việc bệnh tiểu đường được kiểm soát tốt như thế nào.

Chi phí dành cho những người mắc bệnh tiểu đường khi họ già cũng có xu hướng phải chăng hơn so với những người mắc bệnh tiểu đường ở tuổi trẻ.

Khi bạn tìm kiếm bảo hiểm nhân thọ cho bệnh nhân tiểu đường, hãy xem xét nhu cầu của bạn trước. 

Bảo hiểm nhân thọ tốt nhất sẽ bảo vệ bạn về tài chính, phù hợp với ngân sách của bạn và hỗ trợ các mục tiêu dài hạn của bạn. Bạn có một số tùy chọn để lựa chọn, chẳng hạn như sau.

Để được bảo hiểm nhân thọ cho bệnh tiểu đường là tìm một đại lý uy tín và kèm theo những kiến thức tổng quan về bảo hiểm nhân thọ.

Để được tư vấn một cách chuyên nghiệp nhất, bạn hãy để lại thông tin đăng ký bên dưới để được hỗ trợ một cách miễn phí nhé.

 • Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn : chỉ thanh toán quyền lợi tử vong và có thể là một hình thức bảo hiểm nhân thọ lý tưởng cho mục đích thay thế thu nhập. Bảo hiểm có kỳ hạn được mua trong các khoảng thời gian như 10, 20 hoặc 30 năm. Bạn cũng có thể nhận được một chính sách hạn bao gồm bạn đến một độ tuổi cụ thể, chẳng hạn như 65 tuổi. Phí bảo hiểm được đảm bảo cho thời hạn sử dụng và tiền trợ cấp tử vong được trả cho người thụ hưởng dưới dạng một khoản tiền không phải chịu thuế.
 • Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn : Các lựa chọn cuộc sống vĩnh viễn như bảo hiểm nhân thọ toàn bộ hoặc toàn cầu cũng có sẵn cho bệnh nhân tiểu đường, nhưng chúng sẽ đắt hơn so với người không mắc bệnh tiểu đường, và cũng sẽ đắt hơn chính sách bảo hiểm nhân thọ có thời hạn. Tính năng tích lũy giá trị tiền mặt có thể làm tăng đáng kể phí bảo hiểm của bạn.

Để lại bình luận của bạn nha

avatar
  Theo dõi  
Thông báo