10 Trường hợp Bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ.

10 Trường hợp Bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ.
10 Trường hợp Bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ.

Ở bài viết này sẽ đề cập đến 10 trường hợp bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ (chỉ mang tính chất tham khảo). 

Khi quyết định có cung cấp cho bạn chương trình bảo hiểm nhân thọ hay không, công ty bảo hiểm sẽ xem xét các yếu tố rủi ro khác nhau bao gồm nghề nghiệp, tuổi tác, giới tính, tình trạng hút thuốc và bất kỳ điều kiện nào trước đó.

Sức khỏe của bạn là một chỉ số cực kỳ quan trọng và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc tham gia bảo hiểm. Dưới đây là danh sách các bệnh bạn nên xem xét việc mua bảo hiểm nhân thọ.

Bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ hoặc phải xem xét!

Sau đây là 10 bệnh mà bạn phải lưu ý đến trước khi quyết định đăng ký bảo hiểm nhân thọ hay không nhé.

#1 Huyết áp cao.

Huyết áp cao không phải là hiếm và kết quả là hầu hết các công ty bảo hiểm sẽ không loại bỏ bạn hoặc được xem là trường hợp từ chối ngay khi phát hiện bạn có căn bệnh này.

Huyết áp cao có thể dẫn đến một số bệnh đáng lo ngại như bệnh động mạch vành, đột quỵ, tổn thương thận hoặc bệnh động mạch ngoại biên. Do đó, điều quan trọng là bạn có thể chứng minh với công ty bảo hiểm của mình rằng bạn có thể chủ động trong việc cải thiện bệnh tình của mình.

#2  Bệnh tiểu đường loại 2.

Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, bạn có thể dễ mắc các vấn đề sức khỏe khác như bệnh động mạch vành, bệnh mạch máu ngoại biên, suy thận. 

Những biến chứng có khả năng đe dọa tính mạng từ bệnh tiểu đường loại 2 khiến bạn có nguy cơ cao hơn đối với các công ty bảo hiểm nhân thọ.

Nếu bệnh tiểu đường của bạn được kiểm soát và bạn có thể đưa ra bằng chứng rằng nó đã được quản lý tốt, bạn có thể giảm rủi ro cho công ty bảo hiểm.

#3 Khó thở khi ngủ.

Khó thở khi ngủ là một rủi ro theo hai cách vì thiếu ngủ và các vấn đề sức khỏe liên quan.

Thường xuyên khó thở khi ngủ đi đôi với các tình trạng sức khỏe như huyết áp cao và bệnh động mạch vành. Đó là một trong những nguyên nhân về các loại bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ bây giờ.

#4 Bệnh tim.

Bệnh tim bao gồm một số điều kiện bao gồm đau tim và bệnh động mạch vành . Để giúp đánh giá mức độ nghiêm trọng của nguy cơ mắc bệnh tim, công ty bảo hiểm nhân thọ có thể xem xét cả lịch sử y tế cá nhân và lịch sử y tế của gia đình bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho công ty bảo hiểm của bạn càng nhiều thông tin càng tốt về tình trạng tim và tiền sử bệnh của gia đình bạn, và gửi đến bất kỳ xét nghiệm y tế nào mà công ty bảo hiểm yêu cầu, vì điều này sẽ giúp họ xác định mức độ rủi ro của bạn và có nhiều khả năng bạn có thể được bảo hiểm nhân thọ nha.

#5 Hen suyễn.

Hen suyễn là một tình trạng sức khỏe rất phổ biến, và do đó có rất nhiều thông tin và hỗ trợ có sẵn để quản lý tình trạng này.

Miễn là bạn có thể hiển thị lịch sử y tế để chứng minh rằng tình trạng của bạn được quản lý tốt và không có tiền sử đến bệnh viện thường xuyên, bạn thường có thể đủ điều kiện nhận bảo hiểm nhân thọ mà không bị phạt do tình trạng của bạn.

#6 Ung thư.

Trong một số trường hợp, người nộp đơn có chẩn đoán hoặc tiền sử ung thư có thể được theo dõi bởi một công ty bảo hiểm trong sáu tháng đến một năm trước khi được chấp thuận bảo hiểm. 

Tuy nhiên theo thống kê mà nói thì bệnh ung thư tỉ lệ từ chối tham gia bảo hiểm nhân thọ là rất cao.

#7 Tình trạng sức khỏe liên quan đến cân nặng.

Béo phì là một trong những tình lo ngại như bệnh tim hoặc tiểu đường. Những người béo phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể chi phí cao hơn.

Đồng thời, các tình trạng sức khỏe liên quan đến cân nặng như suy dinh dưỡng hoặc chán ăn cũng có thể ảnh hưởng đến phí bảo hiểm nhân thọ, vì những người tham gia này có nhiều rủi ro về sức khỏe vì chế độ ăn uống kém và cơ thể yếu.

#8 Cấy ghép nội tạng.

Sau khi ghép tạng có thể ảnh hưởng đáng kể cả chi phí và khả năng của bạn để đưa ra bảo hiểm nhân thọ. 

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn đang hồi phục sau phẫu thuật cấy ghép và bạn không gặp phải bất kỳ biến chứng nào từ phẫu thuật, bạn có thể đủ điều kiện nhận bảo hiểm nhân thọ.

#9 Tình trạng sức khỏe tâm thần.

Trường hợp có vấn đề sức khỏe tâm thần hoặc đang chuẩn đoán các bệnh mất trí nhớ hoặc Alzheimer sẽ ảnh hưởng tiê cực đến tham gia bảo hiểm nhân thọ.

#10 Cholesterol cao.

Có cholesterol cao khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh về sức khỏe khác như bệnh mạch máu, bệnh mạch vành và đột quỵ.

Kết quả là những người nộp đơn có cholesterol cao được đánh giá theo cách tương tự với những người bị huyết áp cao nếu tình trạng được kiểm soát tốt và trong tầm kiểm soát, bạn thường có thể nhận được mức phí bảo hiểm nhân thọ tốt nhất.

Lời kết.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ cần hiểu tất cả về tình trạng sức khỏe của bạn, có hoặc có thể mắc phải, bởi vì họ cần đánh giá rủi ro chính xác để tính mức phí bảo hiểm phù hợp để bảo vệ bạn và họ.

Do đó, Top 10 trường hợp bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có thể được chấp thuận bảo hiểm nhân thọ hay không, và mức giá bạn phải trả sẽ bị ảnh hưởng như thế nào.

Để lại bình luận của bạn nha

avatar
  Theo dõi  
Thông báo