Posts in Thông tin

10 Trường hợp Bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ.

Ở bài viết này sẽ đề cập đến 10 trường hợp bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ (chỉ mang tính chất tham khảo). 

Khi quyết định có cung cấp cho bạn chương trình bảo hiểm nhân thọ hay không, công ty bảo hiểm sẽ xem xét các yếu tố rủi ro khác nhau bao gồm nghề nghiệp, tuổi tác, giới tính, tình trạng hút thuốc và bất kỳ điều kiện nào trước đó.

Sức khỏe của bạn là một chỉ số cực kỳ quan trọng và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc tham gia bảo hiểm. Dưới đây là danh sách các bệnh bạn nên xem xét việc mua bảo hiểm nhân thọ.

Bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ hoặc phải xem xét!

Sau đây là 10 bệnh mà bạn phải lưu ý đến trước khi quyết định đăng ký bảo hiểm nhân thọ hay không nhé.

#1 Huyết áp cao.

Huyết áp cao không phải là hiếm và kết quả là hầu hết các công ty bảo hiểm sẽ không loại bỏ bạn hoặc được xem là trường hợp từ chối ngay khi phát hiện bạn có căn bệnh này.

Huyết áp cao có thể dẫn đến một số bệnh đáng lo ngại như bệnh động mạch vành, đột quỵ, tổn thương thận hoặc bệnh động mạch ngoại biên. Do đó, điều quan trọng là bạn có thể chứng minh với công ty bảo hiểm của mình rằng bạn có thể chủ động trong việc cải thiện bệnh tình của mình.

#2  Bệnh tiểu đường loại 2.

Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, bạn có thể dễ mắc các vấn đề sức khỏe khác như bệnh động mạch vành, bệnh mạch máu ngoại biên, suy thận. 

Những biến chứng có khả năng đe dọa tính mạng từ bệnh tiểu đường loại 2 khiến bạn có nguy cơ cao hơn đối với các công ty bảo hiểm nhân thọ.

Nếu bệnh tiểu đường của bạn được kiểm soát và bạn có thể đưa ra bằng chứng rằng nó đã được quản lý tốt, bạn có thể giảm rủi ro cho công ty bảo hiểm.

#3 Khó thở khi ngủ.

Khó thở khi ngủ là một rủi ro theo hai cách vì thiếu ngủ và các vấn đề sức khỏe liên quan.

Thường xuyên khó thở khi ngủ đi đôi với các tình trạng sức khỏe như huyết áp cao và bệnh động mạch vành. Đó là một trong những nguyên nhân về các loại bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ bây giờ.

#4 Bệnh tim.

Bệnh tim bao gồm một số điều kiện bao gồm đau tim và bệnh động mạch vành . Để giúp đánh giá mức độ nghiêm trọng của nguy cơ mắc bệnh tim, công ty bảo hiểm nhân thọ có thể xem xét cả lịch sử y tế cá nhân và lịch sử y tế của gia đình bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho công ty bảo hiểm của bạn càng nhiều thông tin càng tốt về tình trạng tim và tiền sử bệnh của gia đình bạn, và gửi đến bất kỳ xét nghiệm y tế nào mà công ty bảo hiểm yêu cầu, vì điều này sẽ giúp họ xác định mức độ rủi ro của bạn và có nhiều khả năng bạn có thể được bảo hiểm nhân thọ nha.

#5 Hen suyễn.

Hen suyễn là một tình trạng sức khỏe rất phổ biến, và do đó có rất nhiều thông tin và hỗ trợ có sẵn để quản lý tình trạng này.

Miễn là bạn có thể hiển thị lịch sử y tế để chứng minh rằng tình trạng của bạn được quản lý tốt và không có tiền sử đến bệnh viện thường xuyên, bạn thường có thể đủ điều kiện nhận bảo hiểm nhân thọ mà không bị phạt do tình trạng của bạn.

#6 Ung thư.

Trong một số trường hợp, người nộp đơn có chẩn đoán hoặc tiền sử ung thư có thể được theo dõi bởi một công ty bảo hiểm trong sáu tháng đến một năm trước khi được chấp thuận bảo hiểm. 

Tuy nhiên theo thống kê mà nói thì bệnh ung thư tỉ lệ từ chối tham gia bảo hiểm nhân thọ là rất cao.

#7 Tình trạng sức khỏe liên quan đến cân nặng.

Béo phì là một trong những tình lo ngại như bệnh tim hoặc tiểu đường. Những người béo phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể chi phí cao hơn.

Đồng thời, các tình trạng sức khỏe liên quan đến cân nặng như suy dinh dưỡng hoặc chán ăn cũng có thể ảnh hưởng đến phí bảo hiểm nhân thọ, vì những người tham gia này có nhiều rủi ro về sức khỏe vì chế độ ăn uống kém và cơ thể yếu.

#8 Cấy ghép nội tạng.

Sau khi ghép tạng có thể ảnh hưởng đáng kể cả chi phí và khả năng của bạn để đưa ra bảo hiểm nhân thọ. 

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn đang hồi phục sau phẫu thuật cấy ghép và bạn không gặp phải bất kỳ biến chứng nào từ phẫu thuật, bạn có thể đủ điều kiện nhận bảo hiểm nhân thọ.

#9 Tình trạng sức khỏe tâm thần.

Trường hợp có vấn đề sức khỏe tâm thần hoặc đang chuẩn đoán các bệnh mất trí nhớ hoặc Alzheimer sẽ ảnh hưởng tiê cực đến tham gia bảo hiểm nhân thọ.

#10 Cholesterol cao.

Có cholesterol cao khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh về sức khỏe khác như bệnh mạch máu, bệnh mạch vành và đột quỵ.

Kết quả là những người nộp đơn có cholesterol cao được đánh giá theo cách tương tự với những người bị huyết áp cao nếu tình trạng được kiểm soát tốt và trong tầm kiểm soát, bạn thường có thể nhận được mức phí bảo hiểm nhân thọ tốt nhất.

Lời kết.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ cần hiểu tất cả về tình trạng sức khỏe của bạn, có hoặc có thể mắc phải, bởi vì họ cần đánh giá rủi ro chính xác để tính mức phí bảo hiểm phù hợp để bảo vệ bạn và họ.

Do đó, Top 10 trường hợp bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có thể được chấp thuận bảo hiểm nhân thọ hay không, và mức giá bạn phải trả sẽ bị ảnh hưởng như thế nào.

TOP+3 Bảng Minh Hoạ Bảo Hiểm Nhân Thọ tốt nhất 2020.

Bảng minh họa bảo hiểm nhân thọ có thể sẽ phức tạp đối với những người lần đầu tiên tham khảo chi tiết về những quyền lợi từ bảo hiểm!

Nó không chỉ hiển thị chi phí bảo hiểm hàng năm của bạn, mà bảng minh họa còn thể hiện nhiều dự đoán liên quan đến giá trị tiền mặt trong tương lai của bạn và lợi ích tử vong nữa!.

Một điểm đáng mấu chốt từ bảng minh hoạ chính là sự chi tiết của nọ giúp cho bạn dễ dàng chọn cho mình công ty bảo hiểm phù hợp với mình và người thân.

Chi tiết các bảng minh hoạ bảo hiểm tốt nhất hiện nay.

Sau đây là các bảng minh hoạ mà Long sưu thập được từ các công ty bảo hiểm lớn trong nước được cập nhật từ 01-02-2020 và nếu bạn truy cập lâu hơn so với thời điểm này, cách tốt nhất là tham khảo trực tiếp công ty bào hiểm mà bạn đang quan tâm đến nhé.

bảng minh hoạ bảo hiểm nhân thọ manulife
bảng minh hoạ bảo hiểm nhân thọ manulife trang 2
bảng minh hoạ bảo hiểm nhân thọ manulife trang 3
an phúc trọn đời ưu việt aia trang 1
an phúc trọn đời ưu việt aia trang 1
an phúc trọn đời ưu việt aia trang 1

Bạn có thể tham khảo chi tiết Fife PDF TẠI ĐÂY.

An tâm hưng thịnh toàn diện - Dai Ichi Life trang 2
An tâm hưng thịnh toàn diện - Dai Ichi Life trang 1
An tâm hưng thịnh toàn diện - Dai Ichi Life trang 3

Bạn có thể tham khảo chi tiết Fife PDF TẠI ĐÂY.

Các tông tin cơ bản về bảng minh hoạ bảo hiểm nhân thọ.

Tế nhị mà nói thì bảo hiểm nhân thọ có thể là một trong những hình thức bảo hiểm khó hiểu nhất! Vì nó có rất nhiều chính sách và hàng trăm điều khoản liên quan đến người mua, người thụ hưởng bảo hiểm.

Vì vậy việc đọc chính sách từ bảng minh hoạ bảo hiểm nhân thọ là điều vô cùng quan trọng. Chỉ cần một vài phút để tìm hiểu các phần của chính sách và hiểu các thuật ngữ sẽ cho phép bạn cảm thấy tự tin hơn khi chọn chính sách, quyền lợi bảo hiểm phù hợp nhất cho mình và người thân.

Sau đây là một vài thông tin bạn cần hiểu rõ:

 • Thông tin cá nhân: Xem lại thông tin cá nhân của bạn để biết lỗi hay không?
 • Số tiền trợ cấp: Số tiền phải trả khi bạn qua đời.
 • Loại chính sách: Chỉ định một điều khoản hoặc chính sách vĩnh viễn.
 • Số tiền bảo hiểm : Bạn phải trả bao nhiêu cho bảo hiểm.
 • Ngày phát hành hợp đồng bảo hiểm: Chính là ngày hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực.
 • Số hợp đồng: Mỗi khách hàng sẽ có duy nhất một số hợp đồng khác nhau. Thường nó sẽ ghi ở trên cùng, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy một dãy mã hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Lớp rủi ro: Đây là lớp rủi ro bạn đã được chỉ định (ví dụ: người hút thuốc so với người không hút thuốc).
 • Người thụ hưởng: Người thụ hưởng và người thụ hưởng thứ cấp có thể hoặc không thể được liệt kê trong lịch trình của trang lợi ích.

Các vấn đề quan trọng trong bảng minh hoạ bảo hiểm nhân thọ.

Chính sách bảo hiểm nhân thọ thường rất dài và chứa đầy pháp lý. Tuy nhiên, để đọc toàn bộ chính sách là một cách quan trọng để bạn tự làm quen với phạm vi bảo hiểm của mình và đảm bảo bạn hiểu chính sách. Dưới đây là một số mẹo về cách đọc bảng minh hoạ bảo hiểm nhân thọ:

 • Chủ mua bảo hiểm: là người đã đăng ký và thiết lập chính sách và trả phí bảo hiểm nhân thọ (còn được gọi là chủ hợp đồng). Chủ sở hữu là người duy nhất có quyền truy cập vào thông tin chính sách và có thể thay đổi những người thụ hưởng được liệt kê trong chính sách.
 • Người thụ hưởng : là người sẽ nhận được quyền lợi từ bảo hiểm nhân thọ khi người mua tử vong.
 • Điểm loại trừ: Có những yếu tố có thể làm mất hiệu lực hoặc hạn chế quyền lợi bảo hiểm nhân thọ, trong đó tự tử là yếu tố chính. Hầu hết các chính sách sẽ không trả trợ cấp tử vong nếu người được bảo hiểm tự tử (tuỳ thuộc vào các quy định của từng công ty bảo hiểm). Việc nhầm lẫn tuổi tác hoặc giới tính cũng có thể hạn chế quyền lợi bảo hiểm. Bất kỳ thông tin sai lệch nào bạn cung cấp có thể dẫn đến chính sách bị vô hiệu hoặc thậm chí có thể bị coi là gian lận bảo hiểm.

Chính sách bảo hiểm nhân thọ được viết bằng ngôn ngữ pháp lý có thể gây nhầm lẫn, vì vậy bạn cần tham khảo phần định nghĩa khi đọc chính sách của bạn và hỏi về bất cứ điều gì bạn không hiểu nha.

Bị tiểu đường có được tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Có thể bạn đang tự hỏi rằng bị tiểu đường có được tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không? Tuy nhiên, câu trả lời là rất có thể bạn được tham gia bảo hiểm dù mắc chứng bệnh này.

Bảo hiểm nhân thọ với mức phí thấp rất có thể áp dụng và sẵn sàng dành cho bạn, đặc biệt nếu bệnh tiểu đường của bạn được kiểm soát và đang được điều trị bởi bác sĩ. 

Điều này bạn thường có thể nhận được mức phí phải chăng nếu bạn đáp ứng tốt với điều trị và có lối sống lành mạnh của mình.

Những yếu tố nào ảnh hưởng từ bệnh tiểu đường khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường và đăng ký bảo hiểm nhân thọ, các chuyên gia bảo hiểm nhân thọ sẽ xem xét rất nhiều yếu tố sức khỏe và lối sống giống như họ làm với bất kỳ ứng viên nào. 

Các vấn đề một tư vấn bảo hiểm nhân thọ cần phải xem xét trường hợp khách hàng đang bị bệnh tiêu đường như sau:

#1 Tuổi tác.

Tuổi tác là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt là tuổi càng cao phí càng tăng. 

Nhưng đối với vấn đề đang bị bệnh tiểu đường thì ngược lại ở chỗ là độ tuổi càng ít thì mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ bao giờ cao hơn so với phát hiện muộn hơn.

Nếu bạn đã được chẩn đoán sau 50 tuổi, bạn vẫn có thể đủ điều kiện nhận phí bảo hiểm tốt hơn mức trung bình.

#2 Loại tiểu đường.

Bệnh nhân tiểu đường loại 2 có thể có thời gian đăng ký bảo hiểm nhân thọ dễ dàng hơn. Đó là bởi vì loại bệnh tiểu đường này chiếm 90-95% các trường hợp mắc bệnh tiểu đường và được coi là dễ kiểm soát hơn bệnh tiểu đường loại 1.

Thêm vào đó, bệnh tiểu đường loại 1 thường xuất hiện khi mọi người trẻ hơn và như Long  đã đề cập trước đây, bạn bị tiểu đường càng lâu, tỷ lệ của bạn đóng mức phí bảo hiểm cao hơn so với mức trung bình.

Bạn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ khi bị bệnh tiểu đường?

Bạn có thể tham bảo hiểm nhân thọ nếu bạn mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2, với điều kiện bệnh tiểu đường của bạn đã được kiểm soát trong khoảng thời gian ít nhất là 6 đến 12 tháng.

Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường có thể hoặc không được chấp thuận bảo hiểm nhân thọ nếu họ có thêm rủi ro về sức khỏe, như:

 • Hút thuốc.
 • Bệnh tim mạch vành.
 • Béo phì.
 • Huyết áp cao.

Thông thường bạn sẽ không được chấp thuận cho các chính sách bảo hiểm nhân thọ nếu bệnh tiểu đường của bạn không được kiểm soát.

Bạn có thể mua các lựa chọn bảo hiểm nhân thọ đặc biệt như bảo hiểm nhân thọ có bảo đảm, nhưng bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm khổng lồ cho bảo hiểm của mình.

Bạn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ khi bệnh tiểu đường mà không phải đi khám bệnh không?

Bạn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ mà không cần khám sức khỏe, nhưng có khả năng bạn sẽ phải hoàn thành bảng câu hỏi về bệnh tiểu đường.

Thông thường, nếu bạn mắc bệnh tiểu đường loại 2, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tùy chọn không khám này hơn.

Hãy nhớ rằng bất kỳ chính sách bảo hiểm nhân thọ nào không yêu cầu khám sức khỏe luôn đắt hơn chính sách bảo hiểm nhân thọ yêu cầu. 

Phí bảo hiểm sẽ đắt hơn vì công ty bảo hiểm không thể đo lường chính xác các yếu tố rủi ro của bạn.

Trung thực trong cung cấp thông tin chính xác về bệnh tiểu đường của bạn cho công ty bảo hiểm của bạn là rất quan trọng. 

Công ty bảo hiểm nhân thọ có thể thực hiện một cuộc điều tra về lịch sử y tế và sức khỏe của bạn và có thể hủy bỏ chính sách của bạn nếu có câu trả lời sai lệch trong đơn đăng ký của bạn.

Trường hợp nào tham gia bảo hiểm nhân thọ khi bị bệnh tiêu đường với mức phí cao?

Chi phí bảo hiểm nhân thọ cho bệnh nhân tiểu đường có xu hướng cao hơn so với người tiêu dùng trung bình. 

Phí bảo hiểm bạn sẽ trả tùy thuộc vào cách công ty bảo hiểm nhân thọ đánh giá bạn. Quyết định này dựa trên một số biến số liên quan đến sức khỏe và điều trị như:

 • Khi bạn được chẩn đoán.
 • Lịch sử gia đình bạn.
 • Tuổi của bạn.
 • Chiều cao và cân nặng hiện tại của bạn.
 • Lịch sử khám bệnh của bạn.
 • Loại tiểu đường.
 • Thuốc bạn đang dùng.
 • Glucose / lượng đường trong máu.

Cách tìm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường.

Thông thường, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 có chi phí đóng tiền phải chăng hơn so với tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 1, nhưng một lần nữa, tất cả đều xoay quanh việc bệnh tiểu đường được kiểm soát tốt như thế nào.

Chi phí dành cho những người mắc bệnh tiểu đường khi họ già cũng có xu hướng phải chăng hơn so với những người mắc bệnh tiểu đường ở tuổi trẻ.

Khi bạn tìm kiếm bảo hiểm nhân thọ cho bệnh nhân tiểu đường, hãy xem xét nhu cầu của bạn trước. 

Bảo hiểm nhân thọ tốt nhất sẽ bảo vệ bạn về tài chính, phù hợp với ngân sách của bạn và hỗ trợ các mục tiêu dài hạn của bạn. Bạn có một số tùy chọn để lựa chọn, chẳng hạn như sau.

Để được bảo hiểm nhân thọ cho bệnh tiểu đường là tìm một đại lý uy tín và kèm theo những kiến thức tổng quan về bảo hiểm nhân thọ.

Để được tư vấn một cách chuyên nghiệp nhất, bạn hãy để lại thông tin đăng ký bên dưới để được hỗ trợ một cách miễn phí nhé.

 • Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn : chỉ thanh toán quyền lợi tử vong và có thể là một hình thức bảo hiểm nhân thọ lý tưởng cho mục đích thay thế thu nhập. Bảo hiểm có kỳ hạn được mua trong các khoảng thời gian như 10, 20 hoặc 30 năm. Bạn cũng có thể nhận được một chính sách hạn bao gồm bạn đến một độ tuổi cụ thể, chẳng hạn như 65 tuổi. Phí bảo hiểm được đảm bảo cho thời hạn sử dụng và tiền trợ cấp tử vong được trả cho người thụ hưởng dưới dạng một khoản tiền không phải chịu thuế.
 • Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn : Các lựa chọn cuộc sống vĩnh viễn như bảo hiểm nhân thọ toàn bộ hoặc toàn cầu cũng có sẵn cho bệnh nhân tiểu đường, nhưng chúng sẽ đắt hơn so với người không mắc bệnh tiểu đường, và cũng sẽ đắt hơn chính sách bảo hiểm nhân thọ có thời hạn. Tính năng tích lũy giá trị tiền mặt có thể làm tăng đáng kể phí bảo hiểm của bạn.

3 Lý Do Nên Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Người 60 Tuổi.

Bảo hiểm nhân thọ cho người 60 tuổi thực sự cần thiết? Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta sẽ thấy một biện pháp cần thiết để bảo vệ gia đình của chúng ta nếu có điều gì đó bất ngờ sẽ xảy ra với chúng ta.

Nhưng, khi chúng ta già đi một chút, nhiều người trong chúng ta bắt đầu tự hỏi liệu chúng ta có đang lãng phí tiền của mình không khi phải tiếp tục thanh toán phí cho bảo hiểm nhân thọ?  

“Bây giờ những đứa trẻ của chúng tôi đã lớn, chúng tôi có thực sự cần phải trả tiền mỗi tháng cho bảo hiểm nhân thọ không?” Đó những câu hỏi mà không ít người đặt ra.

Vì mỗi người mỗi cảnh và không thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này. Tuy nhiên, Long hy vọng rằng những điều sau đây cung cấp cho cô/ chú  một số câu hỏi để nêu ra với gia đình và một chuyên gia tài chính.

Dù ở độ tuổi nào tham gia thì cốt lõi của bảo hiểm nhân thọ là cung cấp nguồn tài chính cho những người phụ thuộc của cô/ chú  nếu cô/ chú  qua đời và không còn có thể cung cấp cho họ.

Nguyên nhân nào tham gia bảo hiểm nhân dù ở tuổi 60?

 • Có một vài tình huống trong đó cô/ chú vẫn có thể có những đứa trẻ phụ thuộc vào cô/ chú dù ở độ tuổi 60.
 • Chẳng hạn như cô/ chú có con muộn và vẫn còn học trung học hoặc đại học chẳng hạn. Hoặc có thẻ là cô/ chú đang nuôi cháu trong khi bố mẹ ruột của nọ không thể ở bên cạnh vì một lý do nào đó.
 • Một nguyên nhân khác nữa, đó là người thân phụ thuộc vào cô/ chú đang khuyết tật về thể chất. Tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là “kế sách” mà cô/ chú có thể giúp đảm bảo rằng họ nhận được sự hỗ trợ mà họ cần nếu cô/ chú chẳng may không còn bên cạnh họ nữa!

Hãy bắt đầu tham gia bảo hiểm nhân thọ ở tuổi 60 ngay từ bây giờ.

Hãy bắt đầu tham gia bảo hiểm nhân thọ ở tuổi 60 ngay từ bây giờ.

60 tuổi của cô/ chú  là cơ hội cuối cùng mà cô/ chú  có được bảo hiểm nhân thọ có thời hạn và các tùy chọn kỳ hạn 10, 15 và 20 năm vẫn mở cho cô/ chú . Một số cân nhắc đặc biệt cho việc mua bảo hiểm nhân thọ trong độ tuổi từ 60 – 69 là gì?

Những người trẻ có sức khỏe tốt không có vấn đề về việc tham gia bảo hiểm nhân thọ với phí đóng thấp nhất có thể. Tuy nhiên, khi cô/ chú  già đi, thường có những lo ngại nhất chính là sức khoẻ của mình.

Đó là sự thật: Các tình trạng nguy cơ cao phổ biến như huyết áp cao, cholesterol cao, rối loạn nhịp tim hoặc đau tim có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ xét duyệt của người nộp đơn tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Điều này sẽ ảnh hưỡng rất nhiều trong việc hồ sơ duyệt bảo hiểm nhân thọ của cô/ chú. Chính vì thế, hãy cân nhắc ở độ tuổi 60 khi cô/ chú đang còn khoẻ mạnh và chưa có bất kỳ bệnh lý nào.

Những người đã hút thuốc hoặc hiện đang hút thuốc lá cũng sẽ khó khăn hơn trong việc chọn gói bảo hiểm nhân thọ với chi phí thấp nhất có thể.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người 60 tuổi với chi phí bao nhiêu?

Thường thì việc báo giá bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc nhiều vào hệ thống của công ty bảo hiểm. Sẽ có rất nhiều điều khoản kèm theo những câu hỏi được đặt ra, từ đó chi phí tham gia bảo hiểm cũng sẽ khác đi.

Vậy, công ty nào sẽ có chi phí tham gia bảo hiểm thấp nhất dành cho cô/ chú nhưng vẫn đảm bảo các quyền lợi tham gia những người còn trẻ, còn khoẻ mạnh!

Hãy liên hệ với Long vì Long sẵn sàng giúp cô chú chọn lựa và đưa ra quyết định tham gia bảo hiểm công ty tốt nhất để có một mức phí tốt nhất thị trường. Đừng để các vấn đề sức khỏe ngăn cản cô/ chú tận dụng thời điểm then chốt này trong cuộc sống.

Trả lời: Viêm gan B có được mua bảo hiểm nhân thọ không?

Khi bạn đăng ký chính sách bảo hiểm nhân thọ, một trong những yếu tố quan trọng nhất là tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Vậy, câu hỏi đăt ra: viêm gan B có được mua bảo hiểm nhân thọ không?

Đối với những người có viêm gan B, bạn có thể được chấp thuận cho bảo hiểm nhân thọ mức tiêu chuẩn. Điều quan trọng là bạn hiểu quy trình đăng ký bảo hiểm nhân thọ và điều chỉnh lối sống của mình để đảm bảo bạn nhận được mức phí thấp nhất có thể khi bị viêm gan B.

Viêm gan B ảnh hưởng như thế nào đến đăng ký bảo hiểm nhân thọ?

Viêm gan B là một loại nhiễm trùng gan nghiêm trọng, trong một số trường hợp, có thể dẫn đến các biến chứng đe dọa tính mạng.

Hiện tại, không có cách chữa trị cho bệnh viêm gan B và hiện tại thì các bệnh nhân điều trị để giảm bớt bệnh.

Điều này có thể khiến người bị viêm gan B dễ dàng khiến xếp vào nhóm rủi ro cao đối với hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay.

Qúa trình mua bảo hiểm nhân thọ khi đang viêm gan B.

Qúa trình mua bảo hiểm nhân thọ khi đang viêm gan B.​

Công ty bảo hiểm nhân thọ có thể yêu cầu thêm thông tin từ bạn hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn, chẳng hạn như hồ sơ, mẫu máu hoặc nước tiểu hoặc tài liệu liên quan khác.

Nếu được yêu cầu, hãy chắc chắn rằng những thứ này được nhận một cách kịp thời, vì nó có thể theo kịp thời gian thụ lý hồ sơ bảo hiểm nhân thọ.

Mặc dù sẽ có một tỷ lệ nhỏ là bạn được chấp thuận bảo hiểm nhưng bạn sẽ bị tính phí bảo hiểm cao hơn mức phí trung bình mà các công ty bảo hiểm áp dụng.

Tuy nhiên, một tin vui là các kết quả từ công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ xét duyệt và được tham gia với mức phí đóng bảo hiểm theo tiêu chuẩn nếu bạn đã hoàn thành các lần khám theo định kỳ từ bác sĩ.

Làm sao có mức phí đóng bảo hiểm tốt nhất khi có bệnh viêm gan B?

Ah, một điểm lưu ý là mỗi công ty bảo hiểm sẽ có cách tính phí bảo hiểm khác nhau trong trường hợp khách hàng đang viêm gan B. Điều đó có nghĩa là báo giá bạn nhận được từ hai công ty khác nhau có thể rất khác nhau.

Một số công ty sẽ cung cấp cho khách hàng viêm gan B với mức phí bảo hiểm giá thấp hơn so với những công ty khác. Điều quan trọng là bạn cần phải tham khảo nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ và chọn cho mình một chính sách bảo hiểm hợp lý và chi phí đóng hằng năm tốt nhất có thể.

Ah, một điểm lưu ý là mỗi công ty bảo hiểm sẽ có cách tính phí bảo hiểm khác nhau trong trường hợp khách hàng đang viêm gan B. Điều đó có nghĩa là báo giá bạn nhận được từ hai công ty khác nhau có thể rất khác nhau.

Một số công ty sẽ cung cấp cho khách hàng viêm gan B với mức phí bảo hiểm giá thấp hơn so với những công ty khác. Điều quan trọng là bạn cần phải tham khảo nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ và chọn cho mình một chính sách bảo hiểm hợp lý và chi phí đóng hằng năm tốt nhất có thể.

Làm sao tăng tỉ lệ duyệt hồ sơ bảo hiểm khi bị viêm gan B?

Khi nhận đơn đăng ký của bạn thông qua quy trình phê duyệt, bạn có thể thực hiện cách này để đảm bảo kết quả quả tích cực nhất.

Đầu tiên, điều cần thiết là bạn làm việc với một đại lý có kinh nghiệm với các trường hợp viêm gan B. Một đại lý am hiểu có thể giúp bạn so sánh các công ty khác nhau cung cấp chính sách cho những người mắc bệnh viêm gan B, và kế hoạch nào có thể là tốt nhất cho bạn.

Trong quá trình điền thông tin vào đơn đăng ký (ứng dụng) sẽ có khả năng bạn yêu cầu thêm thông tin và tài liệu đến bệnh viêm gan B điều trị trước kia (nếu có).

Lúc này đại lý có kinh nghiệm đã quen với quy trình này và có thể xử lý để có thể chuyển qua quy trình phê duyệt nhanh gọn nhất nhưng vẫn đảm bảo các quyền lợi ban đầu khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Còn nhiều vấn đề liên quan đến viêm gan B có được mua bảo hiểm nhân thọ mà bài viết này Long chưa thể hiện hết được. Bạn có thể đặt câu hỏi bên dưới hoặc cần có thông tin nhanh hơn, hãy để lại thông tin đăng ký và Long sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất có thể nhé.

#8 Lý Do để biết Bạn Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Không?

Bảo hiểm nhân thọ được thiết kế để bảo vệ gia đình bạn và những người khác có thể phụ thuộc vào bạn để được hỗ trợ tài chính.

Bảo hiểm nhân thọ trả một khoản trợ cấp tử vong cho người thụ hưởng  chính sách bảo hiểm nhân thọ. Trong những năm qua, bảo hiểm nhân thọ cũng đã phát triển để cung cấp các tùy chọn để xây dựng sự giàu có. Vậy, có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Cùng Long tham khảo bài viết này với 10 tưởng nên hay không nên mua nhé.

Ai là người nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Có phải bảo hiểm nhân thọ chỉ dành cho những người có gia đình để hỗ trợ? Khi nào bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Chúng ta sẽ xem xét những câu hỏi và kịch bản phổ biến khi bảo hiểm nhân thọ là một ý tưởng tốt để mua dựa trên các tình huống khác nhau.

Danh sách này sẽ giúp bạn quyết định xem đã đến lúc bạn liên hệ với cố vấn tài chính của bạn và bắt đầu xem xét các lựa chọn bảo hiểm nhân thọ của bạn.

1. Người mới lập gia định.

Người mới lập gia định.​

Bảo hiểm nhân thọ nên được mua nếu bạn đang cân nhắc bắt đầu một gia đình. Giá của bạn sẽ rẻ hơn bây giờ so với khi bạn già đi và những đứa con tương lai của bạn sẽ phụ thuộc vào thu nhập của bạn.

2. Trách nhiệm về tài chính.

Nếu bạn có một gia đình phụ thuộc vào bạn, bạn cần bảo hiểm nhân thọ. Điều này không chỉ bao gồm dành cho người người hôn phối hay người thân.

Số tiền bồi thường từ công ty bảo hiểm nhân thọ có thể chăm sóc cho gia đình của bạn khi điều đáng tiếc xảy ra bất ngờ với chính bản thân (qua đời). Tuỳ thuộc vào bạn chọn hạn mức đóng phí cao hay thấp mà số tiền bồi thường sẽ khác.

3. Người độc thân.

Lý do một người trưởng thành thường cần bảo hiểm nhân thọ vì ngoài việc điều trị từ việc kết hợp bảo hiểm bổ trợ ra thì số tiền tích luỹ từ bảo hiểm nhân thọ sau này về giá rất đáng kể.

Bạn cũng có thể cân nhắc mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ để đến lúc bạn cần, bạn không phải trả nhiều hơn do tuổi của bạn. Càng lớn tuổi, bảo hiểm nhân thọ càng đắt đỏ và bạn có nguy cơ bị từ chối nếu có vấn đề sức khoẻ!

4. Đang có khoản nợ thế chấp.

Nếu bạn đang có kế hoạch vay tiền thế chấp để mua nhà thì việc kết hợp tham gia thêm một hộp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ cũng cố thêm tinh thần của bạn.

Vì sao? Khoản thể chấp thông thường thời hạn trả góp từ 10 đến 30 năm. Nếu bạn có bảo hiểm nhân thọ đồng hành trong suốt thời gian làm việc, trả nợ ngồi nhà thì yên tâm hơn phải không nào!

5. Công ty đã đóng bảo hiểm nhân thọ.

Nếu bạn có bảo hiểm nhân thọ thông qua công ty cấp, bạn vẫn nên mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của riêng mình.

Lý do bạn không bao giờ nên chỉ dựa vào bảo hiểm nhân thọ tại nơi làm việc, vì bạn có thể mất việc, hoặc quyết định thay đổi công việc và một khi bạn làm điều đó, bạn sẽ mất chính sách bảo hiểm nhân thọ đó.

Nó không phải là chiến lược hợp lý để không có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ được nữa! Càng lớn tuổi, bảo hiểm nhân thọ của bạn càng trở nên đắt đỏ. Bạn nên mua một chính sách dự phòng nhỏ để đảm bảo rằng bạn luôn có một số bảo hiểm nhân thọ, ngay cả khi bạn mất việc.

6. Chủ doanh nghiệp.

Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp và có những người dựa vào bạn, bạn có thể xem xét việc mua một chính sách bảo hiểm nhân thọ riêng cho mục đích nghĩa vụ kinh doanh của bạn.

7. Mua cho người thân, ba mẹ.

Mua cho người thân, ba mẹ.

Đây là cách để bạn có thể chăm sóc sức khoẻ lẫn tinh thần tốt nhất dành cho ba mẹ. Và hãy tham gia càng sớm càng tốt về mặt chi phí duy trì hay không phải loại trừ các bệnh đang có sẵn ở ba mẹ mình.

Mặc khác bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ bạn đảm bảo quyền lợi tử vong cho bạn nếu bạn đặt mình là người thụ hưởng chính sách mà bạn đưa ra cho họ.

Nếu bạn đang trả phí bảo hiểm của họ, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn biến mình thành người thụ hưởng không thể thu hồi để đảm bảo khoản đầu tư của bạn. 

Cách này khi cha mẹ bạn qua đời, bạn đảm bảo số tiền của chính sách bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn làm điều này trong khi cha mẹ bạn còn đủ trẻ, đó có thể là một khoản đầu tư tài chính hợp lý.

8. Mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em.

Và cuối cùng, đây là điều tốt nhất mà bạn dành cho con mình. Hãy cùng xem 2 gợi ý dưới đây về lợi ích thiết thực từ tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm cho trẻ nhỏ nha.

Trẻ nhỏ thường hay bị bệnh là lẽ thường, đặc biệt gia đình đang sống ở các khu vực ổ nhiễm môi trường, bụi mịn chẳng hạn. Hiện tại các sản phẩm bổ trợ giúp trẻ nhỏ có thể đến các bệnh viện tốt nhất, được trang bị thuốc mem lẫn thiết bị y tế hiện đại.

Mặt khác, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em khi chúng đến tuổi trưởng thành sớm để giúp chúng bắt đầu cuộc sống. Chính sách bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn có thể là một cách để tạo tiền tiết kiệm cho trẻ nhỏ.

Lời kết.

Nếu đây là mục tiêu chính của bạn thì  bảo hiểm nhân thọ chi phí thấp  có thể là điểm khởi đầu tốt cho bạn.

Bạn cũng có thể xem nó như một cách để  xây dựng sự giàu có của mình hoặc gia đình thông qua số tiền tích luỹ được (phí hằng năm từ bảo hiểm nhân thọ sẽ hoàn lại).

Bạn cũng có thể mua bảo hiểm nhân thọ như một cách để đảm bảo sự ổn định tài chính của chính bạn, trong trường hợp  bảo hiểm nhân thọ trọn đời , hoặc   các chính sách bảo hiểm nhân thọ phổ quát cũng cung cấp  các giá trị tiền mặt  và đầu tư.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không. Vui lòng để lại bình luận hoặc để lại thông tin đăng ký, Long sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Giải thích: Người Thụ Hưởng Trong Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì

Không một ai trong chúng ta “thích” nghĩ đến sự ra đi, nhưng quyền lợi bảo hiểm nhân thọ có thể là một giải pháp quan trọng cho những người thân yêu của bạn.

Điều quan trọng là phải hiểu người thụ hưởng trong bảo hiểm nhân thọ là gì và chính sách bảo hiểm nhân thọ của bạn hoạt động như thế nào để bạn có thể đưa ra chiến lược tốt nhất để bảo vệ họ.

Vậy, người thụ hưởng ấy là ai? Là người hôn phối, ba mẹ hay bất kể người thân nào đó mà bạn đặc biệt quan tâm đến! Cùng tham khảo chi tiết ở bài viết này bạn nhé.

Người thụ hưởng chính và dự phòng trong bảo hiểm nhân thọ: quyền lợi như thế nào?

Người thụ hưởng chính sách bảo hiểm nhân thọ của bạn là cá nhân sẽ nhận được lợi ích trong trường hợp bạn qua đời. Bạn có thể hiểu rõ định nghĩa hơn về người thụ hưởng là gì, có thể xem tại đây: Beneficiary

Tuỳ theo chính sách ở các công ty bảo hiểm nhân thọ nên sẽ không nhất thiết chỉ duy nhất một người thụ hưởng, bạn có thể thêm nhiều người thụ hưởng trong hợp đồng bảo hiểm mà bạn mua.

Người thụ hưởng trong bảo hiểm nhân thọ là người đầu tiên sẽ nhận được lợi ích của chính sách đó khi bạn chẳng may qua đời.

Những người khác, được gọi là người thụ hưởng dự phòng , chỉ nhận được số tiền đền bù từ công ty bảo hiểm nhân thọ nếu người thụ hưởng chính không may qua đời với người mua bảo hiểm.

Trong bảo hiểm nhân thọ sẽ có các điều khoản để phân chia quyền lợi dành cho những người được bảo hiểm dự phòng. Một ví dụ điển hình như sau:

Vợ chồng tham gia bảo hiểm nhân thọ

Một cặp vợ chồng Nguyễn Văn A và Lê Thị B kết hôn và quyết định đăng ký bảo hiêm nhân thọ. Người chồng sẽ là mua bảo hiểm đó và người thụ hưởng chính không ai khác chính là người vợ của anh.

Một ngày đẹp trời, họ quyết định đi du lịch nước ngoài một thời gian dài và họ lập một kế hoạch dự phòng, đó chính là thêm 2 người thụ hưởng dự phòng cho trường hợp đáng tiếc xảy ra. 2 Người ấy là một em gái tên C và người anh trai tên D.

Vậy, giả sử rằng vì một tai nạn mà 2 vợ chồng này mất thì sự đền bù từ công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả số tiền ấy cho 2 người thụ hưởng dự phòng này theo một tỷ lệ phần trăm, nó còn tuỳ thuộc vào điều khoản của công ty bảo hiểm nhân thọ

Có thể huỷ ngang người thụ hưởng trong bảo hiểm nhân thọ hay không?

Có thể huỷ ngang người thụ hưởng trong bảo hiểm nhân thọ hay không?

Người được thụ hưởng trong bảo hiểm nhân thọ dĩ nhiên có quyền huỷ ngang bảo hiểm ấy vì một lý do nào đó, lúc này người mua chỉ việc làm các thủ tục thay thế mà thôi.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mua bảo hiểm nhân thọ và quyết định chọn người thụ hưởng khác thì cần phải có sự chấp thuận của người thụ hướng trước đó.

Chính vì thế, bạn cần phải thật sự cân nhắc về người mà bạn yêu quý, quan tâm nhất làm người thụ hưởng nha.

Cân nhắc về người thụ hưởng trong bảo hiểm nhân thọ là vị thành niên.

Rất khó để vị thành niên có thể quản lý và sử dụng nguồn tiền hỗ trợ sau khi sự kiện bảo hiểm xảy ra. Chính vì thế bạn cần phải thực hiện thêm một số biện pháp bổ xung việc quản lý tiền của người thụ hưởng bảo hiểm nhân thọ.

Trên thực tế, hầu hết các công ty bảo hiểm sẽ không tiết lộ tiền cho trẻ vị thành niên, mà chỉ cho người bảo quản hoặc người giám hộ của mình.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề người thụ hưởng trong bảo hiểm nhân thọ này, vui lòng để lại bình luận bên dưới và Long sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất có thể nha.

Sản phảm Bảo Hiểm Bổ Trợ là gì? Có tốt hơn Bảo Hiểm Y Tế?

Nếu bạn đang hướng đến việc bảo vệ cho mình trước những bệnh tật cựu thể nhất thì bảo hiểm bổ trợ với sự đa dạng về các chương trình chăm sóc sức khoẻ có thể lắp đầy những “lỗ hổng” mà bảo hiểm y tế không thể có được!

Với một chi phí hợp lý khi tham gia bảo hiểm bổ trợ, bạn có thể yên tâm hơn trong suốt thời gian lao động, làm việc của mình. Vậy, nó thực sự có ích! Cùng tìm hiểu chi tiết bài viết này nha.

Bảo hiểm bổ trợ là gì?

Bảo hiểm bổ trợ hay còn được gọi là bảo hiểm bổ xung (tăng cường) là một sản phẩm bảo hiểm phụ, nhằm bảo vệ tối đa sức khoẻ của người tham gia.

Dĩ nhiên, để có thể tham gia được các gói bảo hiểm bổ trợ này thì bạn phải có bảo hiểm chính. Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ với chi phí duy trì  hợp đồng hằng năm hợp lý nhưng vẫn đảm bảo được sự uy tín cũng như hỗ trợ nhanh nếu bạn có một sự cố nào đó xảy đến.

Bạn có thể tham gia nhiều chương trình bảo hiểm bổ trợ này với duy nhất một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính. Ví dụ điển hình như Món quà sức khoẻ Manulife cũng chính là một bảo hiểm bổ trợ “hot” nhất của công ty này.  Một vài gợi ý từ những sản phẩm mà khách hàng hay tham gia nhất.

 • Bảo hiểm thương tật vĩnh viễn.
 • Bảo hiểm về tử vong.
 • Bảo hiểm về du lịch.
 • Bảo hiểm về các căn bệnh hiểm nghèo,…

Có nên tham gia bảo hiểm bổ trợ hay không?

Có nên tham gia bảo hiểm bổ trợ hay không?

Như những đoạn trên Long có nói đến, nếu bạn đang có trên tay thẻ bảo hiểm y tế và yên tâm rằng nó có thể hỗ trợ tốt cho mình nếu có một sự cố nào không mong muốn xảy ra.

Bạn hãy tưởng tượng xem các điều khoản để nhận được một khoản “đền bù” mà bảo hiểm y tế mang lại như: Phải đúng tuyến? Phải xếp hàng chờ đợi?

Nhưng với sản phẩm bổ trợ sức khoẻ từ bảo hiểm nhân thọ thì ngược lại, bạn có thể đến bất kỳ bệnh viện có thiết bị y tế tốt nhất và quan trọng nhất là bạn nằm trong diện ưu tiên mà không phải chờ đợi hay phức tạp về thủ tục nào cả.

Khi bạn đã tham gia bảo hiểm nhân thọ chính rồi thì hãy cố gắng chọn cho mình gỏi sản phẩm bổ trợ hợp lý nhất, kinh tế nhất, đặc biệt nên tham gia để bảo vệ sức khoẻ không chỉ riêng bạn mà những người yên thương của mình

Mua bảo hiểm bổ trợ như thế nào?

Để bắt đầu bảo vệ sức khoẻ một cách toàn diện nhất, bạn hãy tham khảo thật nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ và chọn cho mình một công ty phù hợp nhất theo tiêu chí:

 • Chi phí duy trì thấp nhất có thể.
 • Quyền lợi bảo vệ cho người tham gia tốt nhất.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thanh toán nhanh gọn nhất.

Hãy tìm hiểu top 10 các công ty bảo hiểm theo đánh giá thị trường và tham gia ngay ngày hôm nay bạn nhé.

Trả lời: Sự khác nhau giữa Bảo Hiểm Y Tế và Bảo Hiểm Nhân Thọ là gì?

Nếu bạn bất an với tình hình kinh tế không chắc chắn của bản thân hay gia đình!  

Đảm bảo rằng bạn và người thân của bạn sẽ được bảo đảm về tài chính nếu bất kỳ trường hợp không mong muốn nào xảy ra là rất quan trọng.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ so sánh xem sự khác nhau giữa bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ là gì? Và những đặc tính khác nhau giữa 2 loại bảo hiểm và nếu chúng ta muốn đảm bảo một cuộc sống vẹn toàn từ vật chất đến tinh thần thì nên chọn phương án nào phù hợp nhất?

Bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm y tế được thiết kế để chi trả các chi phí y tế và phẫu thuật của một cá nhân. Các thương tích, bệnh tật, bệnh tật và hoàn cảnh được bảo hiểm y tế sẽ thay đổi tùy theo loại bảo hiểm y tế được thực hiện. Thường thì bảo hiểm y tế sẽ có 2 nhóm chính:

Bảo hiểm y tế là gì?
 • Lao động: nếu bạn đang đi làm công ty và được hưởng đầy đủ các chế độ của người lao động thì dĩ nhiên, doanh nghiệp ấy sẽ hỗ trợ bạn bảo hiểm y tế.
 • Tự doanh: để có được bảo hiểm y tế thì bạn phải tự mua cho mình với một chi phí thep quy định. Tuy nhiên, để giảm chi phí mua thì bạn có thể mua thêm cho các thành viên trong hộ khẩu, chính sách giảm giá theo quy định của nhà nước nha.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ sẽ cung cấp một khoản tiền nhất định (tương đối lớn) cho người tham gia (bao gồm người mua) khi phải nhập viện do tai nạn, bệnh tật (theo chính sách).

Nhưng khi trường hợp không may xảy ra đối với người mua bảo hiểm tử vong thì phía bên bảo hiểm nhân thọ sẽ hoàn một số tiền lớn (thấp nhất 1 tỷ và con số này sẽ không phải chính xác vì còn tuỳ thuộc gói mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào nữa?).

Chúng ta hãy xét xem sau khi chuyện không hay xảy ra thì đối với những người thân yêu của mình như thế nào.

Một khoản tiền bồi thường từ phía bảo hiểm nhân thọ sẽ ngược lại thay vì một gánh nặng tài chính “kế thừa” thì người thân sẽ nhận được một khoản tiền khá lớn đề có thể tiếp tục cuộc sống.

Ah… Có lẽ chúng ta hãy khoan xoay quanh những vấn đề khó khăn ấy xảy ra vì thực ra có nhiều nhận thức rằng việc tham gia bảo hiểm nhân thọ phần lớn sẽ hỗ trợ chính là nó cũng có thể giúp gia đình bạn thanh toán mọi chi phí sau khi bạn vượt qua, bao gồm các khoản thanh toán thế chấp, trường học và các nhu cầu hàng ngày

Bảng so sánh sự khác nhau giữa bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọBảo hiểm y tế
Tài chính bảo vệ gia đình bạn trong trường hợp bạn chết ngay lập tức. Nó có thể giúp họ duy trì lối sống và đạt được mục tiêu cuộc sống ngay cả khi bạn không ở bên.Bao gồm chi phí nằm viện & điều trị liên quan. Ngày nay, hầu hết các chính sách đều cung cấp cơ sở điều trị không dùng tiền mặt tại các bệnh viện mạng
Số tiền bảo đảm (Quyền lợi tử vong) được trả cho người được đề cử của người đó (Người được bảo đảm trọn đời)Bao trả chi phí điều trị cho các bệnh / điều kiện y tế phải chịu mức bảo hiểm tối đa và các điều kiện khác.
Tiết kiệm, liên quan đến trẻ em (tạo ra sự giàu có), Nghỉ hưu, v.v.Chương trình bảo hiểm y tế toàn diện, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, vv

Nên mua bảo hiểm y tế hay bảo hiểm nhân thọ?

Thực ra có sự khác biệt rất lớn giữa bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ đó nha.  Bảo hiểm nhân thọ  ngoài việc bảo vệ sức khoẻ của bạn ra thì nó còn có thể tăng cường số tiền tích luỹ vỡi lãi suất tốt nhất thị trường.

Không những thế, bạn có thể mua thêm những gói bảo hiểm sức khoẻ rất hay, chẳng hạn như gói hỗ trợ điều trị nếu bạn gặp phải những căn bệnh hiểm nghèo (ung thư, tiểu đường,..) hay gặp phải phải vấn đề tài nạn cần khoản tiền lớn để điều trị nhập viện…

Còn nếu xét riêng bạn là người độc thân. Không có một trở ngại nào đến gia định thì việc mua bảo hiểm y tế cũng là một cách. Còn việc tiếp kiệm thì có thể lập sổ tiếp kiệm ngân hàng hay đầu tư vào bất động sản. 

Chúng ta cần cân nhắc nhiều hơn về việc so sánh giữa bảo hiểm y tế và nhân thọ này. Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết bên dưới hoặc đặt câu hỏi và Long sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất có thể nhé.