10+ Ý tưởng bài viết quảng cáo vay vốn Newbie cần biết

Bởi Long Lương
5/5 - (1 vote)
bài viết quảng cáo vay vốn

Để có một bài viết quảng cáo vay vốn “hoàn hảo”  trên nền tảng Facebook (cũng có thể áp dụng chạy Google Ads) trong mắt khách hàng đang có ý định tìm kiếm, tham khảo, so sánh bên cho vay (ngân hàng, công ty tài chính) thì bạn cần phải chắc chắn có 2 kỹ năng: Content marketing và kỹ thuật chạy quảng cáo!

Vậy bạn có biết xu hướng triển khai Content marketing lúc nào cũng thay đổi, nào là nhân khẩu học, một chút tinh chỉnh sản phẩm tín dụng ngân hàng, công ty tài chính mà bạn đang làm việc hay nó đã bị một đối thủ khác “Spy” mất rồi! 

Và một điều quan trọng hơn bao giờ hết, ngành nghề tài chính nói chung hay cho vay tiền nói riêng (từ chính thống hay vay online ở tín dụng đen) đều bị anh Max (Mark Zuckerberg) “đánh đồng” loại hình hoạt động nhạy cảm trên nền tảng của anh ấy!

Vậy, làm thế nào có thể thực hiện một bài viết quảng cáo vay vốn hiệu quả? Đơn giản thôi! Thật đấy, chỉ cần bạn làm đúng, đủ những căn bản nhất của một mẫu quảng cáo cần có là được, nó có thể vượt mọi “giông bão” của thuật toán Facebook lẫn Google và người xem mẫu quảng cáo đó vẫn có tỷ lệ thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Tóm tắt nội dung

10 Lưu ý cần có cho 01 bài viết quảng cáo vay vốn

Long Lương có thể cung cấp cho bạn một số lưu ý chung khi tạo quảng cáo Facebook (còn Google ads thì lại khác hoàn toàn, bài viết sau mình sẽ đề cập chi tiết hơn) về vay vốn như sau:

1. Định hướng rõ ràng!

Hãy xác định mục tiêu của quảng cáo là khách hàng đang có nhu cầu vay tiêu dùng cá nhân (vay có tài sản đảm bảo cũng vậy) luôn đảm bảo rằng nội dung của quảng cáo được hiểu rõ ràng và không gây nhầm lẫn cho người xem.

2. Tạo sự quan tâm

Hãy tạo sự quan tâm trong người xem bằng cách trình bày lợi ích của việc vay vốn cho họ. Chẳng hạn như: lãi suất thấp, quy trình nhanh gọn và dĩ nhiên khách hàng sẽ được tư vấn bởi nhân viên tín dụng chứ không phải cộng tác viên, đối tác liên kết nào khác

3. Liệt kê điều kiện vay vốn 

Hãy liệt kê rõ ràng các điều kiện vay vốn của bạn, bao gồm mức lãi suất, thời hạn vay và các yêu cầu khác. Điều này cũng giúp bạn giảm bớt những đối tượng không thỏa các tiêu chí đầu vào khi đi vay

4. Sử dụng hình ảnh và video để truyền tải thông điệp

Hình ảnh và video có thể giúp truyền tải thông điệp của bạn một cách hiệu quả hơn so với văn bản. 

Xin nhắc lại đây là cách gia tăng sự chuyển đổi, vì hầu hết chúng ta chỉ lướt qua một status nào đó không quá 3s thì phần hình ảnh bắt mắt (có trọng tâm, không vớ vẩn) sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng tiềm năng đó

5. Sử dụng Call-to-Action (CTA)

Hãy sử dụng nút CTA để giúp người xem hành động theo ý muốn của bạn, ví dụ như “Đăng ký ngay”, “Tìm hiểu thêm”, “Liên hệ với chúng tôi” hay “Đặt hẹn”. Nút CTA nên được đặt ở vị trí dễ nhìn và rõ ràng trên quảng cáo.

6. Sử dụng ngôn ngữ khuyến khích hành động

Hãy sử dụng ngôn ngữ khuyến khích hành động để giúp người xem có thêm động lực để làm theo ý muốn của bạn, ví dụ như “Không thể bỏ lỡ cơ hội này”, “Nhanh tay đăng ký ngay hôm nay” hay “Hãy liên hệ với chúng tôi để khám phá các lợi ích khác”.

7. Sử dụng đánh giá từ khách hàng

Hãy sử dụng đánh giá tích cực từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ vay vốn của bạn để giúp tăng tin tưởng và độ uy tín của bạn trong mắt người xem.

8. Sử dụng các kỹ thuật định vị

Hãy sử dụng các kỹ thuật định vị như địa chỉ, tên thành phố hoặc khu vực để giúp người xem dễ dàng tìm thấy và liên hệ với bạn hơn cũng như target đúng khu vực ngân hàng, công ty tài chính bạn chỉ áp dụng cho vay

9. Sử dụng các biểu tượng và hình ảnh minh họa

Hãy sử dụng các biểu tượng và hình ảnh minh họa để giúp người xem dễ hiểu hơn và nhớ lâu hơn về quảng cáo của bạn.

10. Sử dụng chữ in đậm và in đẹp

Hãy sử dụng chữ in đậm và in đẹp để nhấn mạnh những thông điệp quan trọng trong quảng cáo và giúp người xem dễ nhìn hơn.

Cách viết một bài viết quảng cáo vay vốn đơn giản, hiệu quả

Cách viết một bài viết quảng cáo vay vốn đơn giản, hiệu quả

Vấn đề kỹ thuật cài đặt một quảng cáo trên Fanpage bạn có thể tham khảo trên youtube hoặc website khác. Ở bài này, Long chỉ nhấn mạnh lại một điểm đáng lưu ý mà thôi

1. Tìm hiểu về đối tượng khách hàng của bạn

Để viết một quảng cáo hiệu quả, bạn cần phải hiểu rõ về những người có thể sử dụng dịch vụ vay vốn của bạn. Hãy tìm hiểu về độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp và sở thích của họ để có thể tạo ra nội dung quảng cáo phù hợp.

2. Tạo ra nội dung quảng cáo đặc biệt

Hãy tạo ra nội dung quảng cáo mà khách hàng của bạn sẽ muốn xem và chia sẻ. Hãy trình bày các lợi ích của dịch vụ vay vốn của bạn một cách rõ ràng và dễ hiểu. Nhớ để quảng cáo của bạn có vẻ gần gũi và chân thật, để khách hàng có thể tin tưởng vào dịch vụ của bạn.

3. Sử dụng hình ảnh và video

Hình ảnh và video có thể giúp quảng cáo của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Hãy chọn những hình ảnh đẹp và liên quan đến dịch vụ của bạn để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ của bạn. Nếu có thể, hãy sử dụng video để trình bày dịch vụ của bạn một cách sinh động hơn.

4. Đặt mục tiêu cho quảng cáo

Hãy xác định rõ mục tiêu của quảng cáo vay vốn của bạn. Bạn có muốn khách hàng truy cập vào trang web của bạn hay đăng ký nhận thông tin tư vấn? Hãy đặt mục tiêu rõ ràng và thiết kế quảng cáo cho phù hợp.

5. Sử dụng các từ khóa tìm kiếm

Để khách hàng dễ dàng tìm thấy quảng cáo của bạn, hãy sử dụng các từ khóa tìm kiếm phù hợp trong nội dung và tiêu đề quảng cáo. 

Điều này sẽ giúp quảng cáo của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của khách hàng khi họ tìm kiếm các từ khóa liên quan đến dịch vụ vay vốn.

6. Đặt ngân sách quảng cáo

Khi quảng cáo trên Facebook, bạn có thể chọn mức ngân sách quảng cáo mà bạn muốn dành cho quảng cáo của mình. Hãy đặt mức ngân sách phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bạn. 

Nhớ rằng, việc đặt ngân sách quảng cáo càng cao sẽ giúp quảng cáo của bạn xuất hiện trên trang của nhiều người dùng hơn, nhưng cũng có thể tăng chi phí quảng cáo của bạn.

7. Kiểm tra và cải thiện quảng cáo

Sau khi đăng quảng cáo, hãy kiểm tra hiệu quả của nó bằng cách xem số lượng người xem và nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. 

Nếu hiệu quả quảng cáo không tốt, hãy thử thay đổi nội dung hoặc đặt ngân sách quảng cáo khác để cải thiện hiệu quả quảng cáo.

Lời kết

Ngoài tạo một bài viết quảng cáo vay vốn thành công ra, bạn cần xây dựng một Fanpage chất lượng. Vậy, như thế nào một Fanpage chuẩn chỉnh, nó bao gồm:

  • Hình ảnh, màu sắc phải đồng nhất, nghĩa là bạn làm công ty tài chính nào thì nên lấy tông màu chủ đạo công ty tài chính đó, kèm theo các hình ảnh hoạt động nơi bạn đang làm việc. Tuy nhiên, hạn chế sử dụng Logo ngân hàng, công ty tài chính bởi khi Fanpage của bạn đủ lớn thì đó cũng là lúc những ông lớn hoặc thành phần “GATO” dòm ngó đến!
  • Ngoài các bài viết cho vay ra cần bổ xung các bài viết liên quan, chẳng hạn như: thanh toán khoản vay như thế nào, quy trình thẩm định ra sao, có nên vay vốn không, so sánh với ngân hàng khác,…
  • Cuối cùng, hãy chăm sóc Fanpage của bạn như đứa con tinh thần, chăm chút, tỉ mỉ từng ngày.

Chúc bạn thành công!

Tác giả: Long Lương

Có hơn 05 năm kinh nghiệm

"cu-li" tín dụng!

Ở các tổ chức tài chính: FE Credit,  Mirae asset, TPBank Fico, VPBank cho đến ANZ nay Shinhan Bank

Nên mình hiểu rõ khách hàng có nhu cầu vay vốn cần gì và website sẽ là “phễu” tốt nhất để gợi ý, cung cấp các sản phẩm tín dụng

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments