Liệu nợ xấu FE Credit có vay được Home Credit không?

Liệu nợ xấu FE Credit có vay được Home Credit không?

Chắc hẳn bạn biết “thừa” hai gã khổng lồ trong ngành tín dụng nói chung hay riêng sản phẩm cho vay tiền mặt tiêu dùng đa tiện ích nói riêng, đó chính là: FE Credit và Home Credit! 

Khách hàng dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn vay linh hoạt 70 đến 100 triệu đồng mà chẳng cần phải có tài sản đảm bảo hay chỉ cần đủ tuổi, có đi làm (đôi khi là không) vẫn có thể “tậu” ngay “dế” từ hãng Apple! 

Chính vì sự quá đơn giản này nên không ít người đã và đang chậm thanh toán vì hờ hững, ngây thơ trong việc thanh toán tiền trả góp và chuyện gì đã xảy ra! Đó chính là nợ xấu!

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xét theo một chiều xem trường hợp bạn đang nợ xấu FE Credit có vay được Home Credit không? Liệu có cách nào vay tiền online hay mua bất kỳ sản phẩm điện máy, điện thoại nào từ công ty tài chính này được không? Cùng đón xem ở bài viết này thôi nào!

Vậy nợ xấu FE Credit có vay được Home Credit không?

Tin không hay dành cho bạn! Chắc chắn là KHÔNG rồi! 

Vì 2  tổ chức cho vay trả góp này đều “được phép” cập nhật lịch sử tín dụng khách hàng cá nhân của họ lên hệ thống CIC – Trung tâm tín dụng Quốc Gia Việt Nam. 

Và theo quy định của CIC dưới sự giám sát chặt chẽ của ngân hàng Nhà Nước thì chỉ cần người tham gia tín dụng chậm thanh toán bởi 1 kỳ trả góp nào đó từ 10 ngày trở lên (dưới 10 ngày được xem nợ nhóm 1 và không thể gọi là nợ xấu được) sẽ được xem là nợ xấu nhóm 2 (hay còn gọi là nợ cần chú ý).

Tổng thời gian trả chậm ở một kỳ góp quá lâu! Nợ xấu sẽ nhảy nhóm (danh sách nợ xấu gồm: 2,3,4 và 5), điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ uy tín khách hàng sau này khi họ có nhu cầu vay, mở thẻ tín dụng ở các ngân hàng trong nước lẫn nước ngoài có chi nhánh ở VN.

Có cách nào vay tiền Home Credit khi vẫn đang nợ xấu FE Credit?

Có cách nào vay tiền Home Credit khi vẫn đang nợ xấu FE Credit?

Không còn cách nào khác hơn chính là chờ xóa nợ xấu FE Credit ra khỏi hệ thống CIC thì bạn mới “đường đường chính chính” vay trả góp Home Credit!

Khi mà bất kỳ bên cho vay nào muốn hỗ trợ bạn, điều đầu tiên họ sẽ “mò” vào CIC và tra xem bạn có lần nào “thất hứa” với bên tín dụng khác mà bị nợ xấu hay không!

Hướng dẫn xóa nợ xấu FE Credit

Để có thể vay tiền mặt, mở thẻ tín dụng ngân hàng nào mà chẳng lo lắng mình còn đang nợ xấu FE Credit! Sau đây là những bước mà Long Lương xin hướng dẫn bạn.

  • Bước 1: Xác định mình đang nằm trong nhóm nợ nào: Nợ xấu nhóm 2 hay là 3-4-5?
  • Bước 2: Gọi lên hotline công ty tài chính FE Credit nhờ họ tra tổng số tiền phải tất toán trước hạn: gồm phí phạt trả chậm, lãi suất, tiền gốc, phí tất toán trước hạn (theo như mình biết thì phí này 5.5% trên số tiền gốc còn lại)
  • Bước 3: Tốt nhất là đến PGD VPBank hoặc các trung tâm lớn có điểm giao dịch của FE Credit mà tất toán thay vì chuyển khoản online. Vì khi đóng xong ít nhất là bạn có giữ biên lai thanh toán.
  • Bước 4: Chờ ít nhất 12 tháng với nợ nhóm 2, lâu lắm là 5 năm với nợ nhóm 3, 4 và 5.

Tóm tắt.

Trên đây là toàn bộ những gì mà mình có thể giải đáp cho bạn biết được câu trả lời từ “nợ xấu FE Credit có vay được Home Credit không?”. Chắc chắn rằng còn nhiều câu hỏi trong đầu bạn mà Long vẫn chưa thể trình bày trong bài viết này, vậy nên hãy để lại bình luận dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm ra hướng giải quyết nhé!

5/5 - (1 vote)

Long Lương

Hi bạn. Blog này chủ yếu ghi chép lại nhật ký Trading của mình về lĩnh vực: chứng khoán và Forex. Tuy nhiên, lâu lâu mình cũng viết một số bài liên quan đến tín dụng dựa trên kinh nghiệm làm việc một số tổ chức tài chính lớn như: ANZ, Shinanhan bank, FE Credit, TPBank Fico. Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất chủ quan của tác giả, đọc giả cần cân nhắc thêm nhiều nguồn khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *