Mình đã quyết định mua cổ phiếu VPB như thế nào? {06/2023}

Mình đã quyết định mua cổ phiếu VPB như thế nào? {06/2023}

Một trong những cổ phiếu mà mình ưa thích để tích trữ cũng như lâu lâu lướt sóng chính là VPB (ngân hàng VPBank). Nếu bạn là người phân tích kỹ thuật thì “con hàng” này cũng chắc ngon lành cho lắm bởi lý do chính là tỷ lệ nợ xấu quá cao trong danh sách họ hàng các ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán hiện nay.

Vậy mình đã quyết định mua CP VPBank như thế nào? {cuối tháng 06/2023}

Nhìn chung VNINDEX nói chung và VN30 nói riêng đang có xu hướng tăng ngắn hạn và mã VPB có những đặc tính về kỹ thuật như sau:

Ichimoku

Phân tích ichimoku với CP VPB
Phương pháp Ichimoku

Mây Moku không dày và CP đang có xu hướng thoát khỏi đám mây đỏ tương lai. Long có xem có các mã khác thì hầu như tăng giá và đang có xu hướng điều chỉnh về lại mây Moku còn VPB thì ngược lại.

Bollinger bands

Còn với chỉ báo Bollinger bands thì đây là vùng siết chặt khi cả 2 up bands và lower band đều đi ngang và độ biến động không cao. Để cũng cổ thêm nhận định này, mình đã xem thêm chỉ báo phụ đó là Bollinger bands wide và cũng đang thể hiện vùng siết chặc, không có nhiều về biến động giá! Bạn có thể tham khảo hình dưới sau:

Bollingerbands với CP VPBank
Phương pháp Bollinger bands với chỉ báo Bollinger bands wide

Với RSI

Với RSI thì xuất hiện phân kỳ dương có xu hướng tăng, mình có vẽ trend line thì thấy rằng RSI sẽ tăng đến vùng quá bán, tương ứng với giá CP 21.000.000đ

RSI với CP VPBank
Chỉ báo RSI cho phân kỳ dương

Từ những tính hiệu trên, mình đã quyết định mua CP này vùng giá 20.400đ và DCA thêm 19.900đ khi nó có xu hướng điều chỉnh nhẹ (giá về lại SMA20 của Bollinger bands)

5/5 - (1 vote)

Long Lương

Hi bạn. Blog này chủ yếu ghi chép lại nhật ký Trading của mình về lĩnh vực: chứng khoán và Forex. Tuy nhiên, lâu lâu mình cũng viết một số bài liên quan đến tín dụng dựa trên kinh nghiệm làm việc một số tổ chức tài chính lớn như: ANZ, Shinanhan bank, FE Credit, TPBank Fico. Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất chủ quan của tác giả, đọc giả cần cân nhắc thêm nhiều nguồn khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *