Giao dịch vàng (Xauusd) 7/5/2024

Giao dịch vàng (Xauusd) 7/5/2024

Cứ nghĩ mình đã tìm ra một phương pháp giao dịch vàng và cảm giác “sờ” vào chén thánh trong Trading, kết cuộc là ăn một….CÁI TÁT của thị trường!

Do đâu! Sự chủ quan và máy móc  điểm vào lệnh ở những timeframe nhỏ từ khung M5 đến M15 đã làm cho mình cuốn vào những xu hướng nhỏ mà quên mất rằng Timeframe càng cao, uy tín càng lớn.

Ok, vậy câu chuyện của mình sau những ngày ăn to 100-200 pips ngày và giờ đây phải trả lại thị trường y như vậy, nguyên một tháng chăm chăm vào trading, quên thời gian cho 2 thằng nhóc rồi cuối cùng về lại….MO!

Điều cần làm của mình ngay lúc này!

Long muốn biết nghề Trading thành công việc toàn thời gian và kết hợp với MMO nữa chứ! Cũng phải cố gắng lại từ đầu, từ tốn, chậm rãi quan sát hơn trong giao dịch của mình

Quay lại vấn đề chính! Ở ngày 7/05/2024, mình đã phạm 2 sai lầm khi vào lệnh do tập trung ở khung M15 và M5, kết quả là dính Stoploss.

Cựu thể là Long đã nhìn thấy vùng Extreme (phương pháp BBMA), chờ đợi giá về lại MTP (Must take profit) ở M15 và làm một lệnh Sell xuống.

Ôi thôi! Entry đó lại là vùng MVL của khung M5, mình lại lơ ngơ vào ngay cái vùng khá năng vàng sẽ “đâm” xuống mà chẳng chờ kết thúc con sóng thứ 3 này!

Tuy nhiên, dù có chờ kết thúc sóng 3 và quan sát ở vùng CSD thì Long vẫn SL như thường! Đơn giản là cuống vào khủng nhỏ (giảm) mà quên mất là H1 đến H4 lại là xu hướng tăng. 

Kết quả ăn 2 quả SL!

Tiếp tục “cài lại” kế hoạch giao dịch với phương pháp BBMA

  • Xác nhận xu hướng ở H1 và H4
  • Ưu tiên giao dịch ở sóng 2 (vùng MTP) và sóng 4 (vùng CSD), tìm sự đồng pha các sóng này ở M15 và M30. 
  • Đối với M5, chỉ tập trung điểm vào lệnh mà thôi (quan sát nến vượt qua khỏi M5-10 cao: Sell, M5-10 thấp: buy)

Long Lương

Hi bạn. Đây là Blog là nơi mình chia sẽ những gì biết được từ ngành tín dụng cũng như nhật ký trading: Forex, Stock, Cryto. Long Lương (Founder Vitaichinh.vn) có hơn 06 năm kinh nghiệm làm việc ở ngân hàng, công ty tài chính nên Long có thể hiểu rõ, chia sẻ chi tiết hơn cho bạn, là người đang đọc bài viết này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được trả lời! Đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *