Liệu công ty tài chính FE Credit có cho vay nợ xấu không?

Liệu công ty tài chính FE Credit có cho vay nợ xấu không?

Quá quen thuộc với các hoạt động trả góp tiền mặt, có các điểm giao dịch hầu hết các “ông lớn” như: Thế Giới Di Động, FPT Shop,… và các trung tâm thương mại trên toàn quốc. Vâng. đó chính là công ty tài chính FE Credit, không còn lạ lẫm nữa phải không nào! 

Với tính đơn giản trong mọi dịch vụ tín dụng nên hầu hết khách hàng nhỏ thì 18 tuổi lớn thì 55-65 tuổi cũng đều “từng trải” các sản phẩm của tổ chức này và dĩ nhiên sẽ có không ít người bị nợ xấu FE Credit! Liệu FE Credit có cho vay nợ xấu không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này!

Như thế nào là nợ xấu?

Hiểu một cách nhanh chóng thì nợ xấu được hình thành sau khi người tham gia tín dụng (có thể vay tiền mặt, vay trả góp điện thoại, xe máy,….) chậm thanh toán ở một kỳ góp nào đó quá 10 ngày, ngay lúc này, người đó đã được hệ thống CIC đưa vào danh sách nợ xấu nhóm 2.

Dĩ nhiên, tùy theo mức độ chậm thanh toán sẽ nhảy nhóm lên nợ nhóm 3,4 và 5 và trong phạm vi bài này, chúng ta sẽ không lan man quá nhiều về hình thành nhóm nợ nữa!

Liệu FE Credit có cho vay nợ xấu không?

Làm sao có thể vay tiền mặt ở FE Credit?
Làm thế nào biết mình có được FE Credit hỗ trợ nợ xấu

Hoàn toàn KHÔNG!

Không chỉ vay ở công ty tài chính FE Credit dù bạn có làm hồ sơ vay tiền trả góp ở các tổ chức khác (có GPKD hẳn hoi, được phép hoạt động trong lĩnh vực tín dụng) đều bị từ chối vay sau khi họ “quét” CIC và phát hiện bạn đã từng (Chưa xong thời gian gỡ) và đang có nợ xấu nhóm 2 trở lên.

Một số công ty cũng tương tự như FE không hỗ trợ cho vay nợ xấu để bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian, công sức chuẩn bị hồ sơ rồi cuối cùng thành “công cóc” vì không vay được, đơn cử:

  • Mirae asset
  • SHB finance
  • TPBank Fico
  • Shinhan finance
  • HD Saison
  • Home Credit
  • PTF,….

Làm sao có thể vay tiền mặt ở FE Credit?

Bạn cần phải kiểm tra dư nợ còn lại đang chậm thanh toán và phát sinh nợ xấu, sau đó hãy tính toán tổng số tiền cần phải trả như: lãi phạt, tiền gốc, tiền lãi,…. Sau đó hãy đến tất toán toàn bộ số tiền này! Cuối cùng, thời gian xóa nợ xấu sẽ được chia thành 2  nhóm như sau:

  • Nợ xấu nhóm 2: sau 12 tháng kể từ khi dư nợ bằng 0
  • Nợ xấu nhóm 3,4 và 5: sau 60 tháng kể từ khi dư nợ bằng 0

Tóm tắt.

FE Credit sẽ không hỗ trợ vay tiền mặt với bất kỳ đã và đang có nợ cần chú ý trở lên vì vậy thay vì tìm cách vay ở công ty tài chính này bằng mọi giá, bạn hãy xử lý khoản vay chậm thanh toán và chờ hệ thống CIC gỡ nợ xấu xuống.

Còn vấn đề cần tiền vay, hãy thử tham khảo một số cách “truyền thống” như: mượn tiền gia đình, người thân,…Cân nhắc cẩn thận và tham khảo chi tiết các mô hình vay tiền online hiện nay, sẽ có những website/ app cho vay “uy tín” nhưng vẫn có mức lãi suất rất cao.

5/5 - (1 vote)

Long Lương

Hi bạn. Blog này chủ yếu ghi chép lại nhật ký Trading của mình về lĩnh vực: chứng khoán và Forex. Tuy nhiên, lâu lâu mình cũng viết một số bài liên quan đến tín dụng dựa trên kinh nghiệm làm việc một số tổ chức tài chính lớn như: ANZ, Shinanhan bank, FE Credit, TPBank Fico. Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất chủ quan của tác giả, đọc giả cần cân nhắc thêm nhiều nguồn khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *